งามล้ำ! Lexus LF-1 Limitless Concept ต้นแบบรถเอสยูวีแห่งอนาคต

Advertisement
เปิดตัวไปเรียบร้อยแล้วสำหรับรถยนต์ต้นแบบสุดงามล้ำจาก Lexus อย่าง Lexus LF-1 Limitless Concept  ในงาน ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ 2018 ที่ผ่านมา จัดว่าเป็นการแสดงวิสัยทัศน์ในการพัฒนารถรถเอสยูวีระดับพรีเมี่ยมของ  Lexus  กันเลยทีเดียว งานนี้บอกได้เลยว่างดงามมากๆ

 

สำหรับ  Lexus LF-1 Limitless Concept คันนี้เป็นผลงานการออกแบบโดย โตโยต้า-เลกซัสในแคลิฟอร์เนีย  (CALTY Design Research) เน้นความประณีต เปลียบได้กับการเอาเหล็กกล้ามาตีเป็นดาบซามูไรของญี่ปุ่น เป็นแนวทางในการพัฒนารถยนต์ในอนาคตของ Lexus  ดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นสวยงาม มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว กระจังหน้าทรงกระสวยอวกาศ  เส้นสายตัวถังที่ดูบึกบันแต่มีความอ่อนชอยสวยงามล้ำอนาคต ให้ความรู้สึกของรถเอสยูวีผสมผสานกับรถคูเป้ พร้อมด้วยล้ออัลลอยมีขนาดใหญ่ขอบ 22 นิ้ว ลายสุดงาม 

lexus-lf-1-limitless-concept
.ขณะที่ภายในห้องโดยสารนั้น มาพร้อมกับดีไซน์สุดล้ำและเน้นความสะดวกสบายของผู้โดยสารทุกที่นั่ง ถ่ายทอดแนวคิด  omotenashi  จิตวิญญาณการให้บริการแบบญี่ปุ่น  ออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม ที่แผงคอนโซลไร้ซึ่งสวิทช์หรือปุ่มใดๆ แทนที่ด้วยหน้าจอสัมผัสที่สามารถควบคุมได้ทุกอย่าง lexus-lf-1-limitless-concept
ในส่วนของเครื่องยนต์ระบบขับเคลื่อนนั้นทาง Lexus ไม่ได้มีการระบุว่า  Lexus LF-1 Limitless Concept คันนี้ ใช้ระบบอะไร เพียงแค่แย้มว่า นี่คือ ชื่อของรถรุ่นนี้คือไร้ขีดจำกัด หรือ Limitless นั่นอาจจะทำให้เป็นได้ว่า ระบบขับเคลื่อนของรถยนต์คันนี้จะเป็น  ปลั๊กอินไฮบริด พลังงานไฟฟ้า หรืออะไรก็ได้ทั้งนั้น lexus-lf-1-limitless-concept lexus-lf-1-limitless-concept

เป็นรถยนต์ที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นด้วยการผสมผสานความเป็นรถครอสโอเวอร์และวามหรูหราแบบรถซีดาน พร้อมกับเทคโนโลยีมากมายที่ใส่เอาไว้ งานนี้อนาคตน่าจะได้ยลโฉมรุ่นโปรดักชั่นแบบแจ่มๆ กันแน่นอนครับ

 

 

แสดงความเห็น