ไอเดียเจ๋ง! ชมคอนเซปท์ Laptop จอพับได้จาก Lenovo อยากได้ทันทีเลย

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงไอทีนั้นมีออกมาตลอดจริงๆ สำหรับวันนี้เรามี คอนเซปท์ Laptop ที่ไม่ธรรมดาด้วยหน้าจอที่สามารถพับได้จาก Lenovo  มาฝากกันครับ ไม่ใช่เฉพาะในวงการสมาร์ทโฟนเท่านั้นที่กำลังกล่าวถึงหน้าจอแบบยืดหยุ่นพับได้

 

ทางด้านของ Lenovo  ได้เผยถึง คอนเซปท์ Laptop จอพับได้ ซึ่งจัดว่าเป็นของใหญ่ที่มีมาให้เห็นกัน จากที่ก่อนหน้านี้มักจะมีเฉพาะแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนเท่านั้น  โดยเจ้า  Laptop ที่ว่านี้มาพร้อมับหน้าจอที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถพบได้โดยไร้ซึ่งข้อต่อ นั่นทำให้ตัวเครื่องมีความบางเฉียบ และ Laptop ที่ว่านี้ไม่มี Trackpad แต่เปลี่ยนไปใช้ปุ่ม ThinkPad Pointing Stick  ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Lenovo  แทน ไม่เพียงเท่านั้น มันยังรองรับการสั่งงานด้วยเสียงและรองรับปากกา Stylus ด้วย จัดว่าไม่ธรรมดาเลย

lenovo-laptop-concept-flexible-display

Advertisement

Lenovo เผยว่า คอนเซปท์ Laptop จอพับได้ ที่เห็นนี้จะเกิดขึ้นจริงได้ก็ต่อเมื่อมี Advanced Materials วัสดุที่ใช้ผลิตแบบใหม่ และเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ อย่างไรก็ตามทาง Lenovo ก็ยังไม่ได้เผยว่าทั้ง 2 ปัจจัยนี้คืออะไรกันแน่ แต่การจะเป็นไปได้จริงนั้นคงต้องรอกันอีกหลายปีเลยทีเดียว กว่าที่มันจะถูกพัฒนาให้สามารถใช้งานจริงได้

lenovo-laptop-concept-flexible-display

ที่มา :   theverge

 

แสดงความเห็น