หลุดโบร์ชัวร์! รถยนต์ Suzuki Jimny ใหม่ จ่อเปิดตัวในญี่ปุ่นเป็นที่แรก 5 กรกฎาคมนี้

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจนั้นยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอด หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการเผยภาพแอบถ่ายของ  Suzuki Jimny  รถยนต์ SUV แนวลุยๆ รุ่นใหม่จาก   Suzuki ออกมาให้เห็นกันไปแล้ว ล่าสุดมีภาพหลุดโบร์ชัวร์ เผยตามออกมาแล้ว โดยชุดนี้ได้เห็นรายละเอียดทั้งภายนอกและภายในแบบชัดๆ กันเลยทีเดียว พร้อมทั้ง  Jimny Sierra  รุ่นตกแต่งพิเศษด้วย

งานดีไซน์ภายนอกของ Suzuki Jimny   รุ่นใหม่จากโบร์ชัวร์ นี้เผยให้เห็นดีไซย์ที่เหมือนกับภาพแอบถ่ายก่อนหน้านี้ ที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไฟหน้าแบบ Projector กระจังหน้า กันชน กระจกมองข้างตกแต่งด้วยสีดำ ส่วนรุ่นพิเศษ Jimny Sierra มาพร้อมกับโป่งซุ้มล้อรอบคัน พร้อมกด้วยล้อลายเฉพาะรุ่น

 

leaked-brochure-of-all-new-suzuki-jimny

ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นจากภาพที่หลุดออกมาดูคล้ายกับ Suzuki Swift  ทั้งแผงแอร์ และ  พวงมาลัย ติดตั้งจอแสดงผลขนาด  7 นิ้ว  รองรับ  Smartplay  ในขณะที่เครื่องยนต์นั้นจะแตกต่างกันไปตามตลาดได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 660 ซีซี. รหัส R06A ในตลาดญี่ปุ่น  เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.0 ลิตร เทอร์โบ รหัส K10C BoosterJET  และ ครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.2 ลิตร รหัส K12C Dual JET ในตลาดโลก  เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.2 ลิตร รหัส K12B ในบางตลาดของโลก

 

leaked-brochure-of-all-new-suzuki-jimny leaked-brochure-of-all-new-suzuki-jimny leaked-brochure-of-all-new-suzuki-jimny leaked-brochure-of-all-new-suzuki-jimny

ส่วนระบบเกียร์นั้นมีให้เลือกทั้ง แบบธรรมดาและอัตโนมัติ พร้อมระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ  Suzuki AllGrip 4×4   กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันที่ 5 กรกฎาคมนี้ที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่แรก ตลาดอื่นๆ จะเปิดตัวตามมาในภายหลังจนถึงผี 2019 ครับ

ที่มา : indianautosblog

แสดงความเห็น