คาด! iPhone รุ่นจอ LCD 6.1 นิ้ว จะมาพร้อมหน้าจอแบบ MLCD+ ดีกว่า LCD

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวเกี่ยวกับ iPhone  รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ก็ยังมีมาให้เห็นกันอยู่ตลอดเช่นเคยนะครับ ล่าสุดมีข่าวเกี่ยวกับ  iPhone รุ่นจอ LCD 6.1 นิ้ว ที่ลือออกมาอีกว่าจะมาพร้อมหน้าจอแบบ MLCD+ และดีไซน์ด้านหน้าจะเหมือนกับ  iPhone X  

 

ข้อมูลจากสิทธิบัตร Apple  ที่เผยออกมาล่าสุดมีการพูดถึง เทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ ที่ถูกพัฒนาโดย LG  ว่าด้วยหน้าจอแบบ MLCD+  ที่เป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบ Super Bright Display แบบเดียวกับที่ใช้บน LG G7 ThinQ  จอแบบนี้มีความเหนือกว่าจอ  LCD ทั่วไป ทั้งความสว่างที่มีมากกว่า รองรับขอบเขตสีแบบ DCI-P3  แบบเดียวกับที่ใช้บนจอ  OLED ของ iPhone X และยังประหยัดพลังงานมากกว่าจอ LCD ทั่วไปถึง 30% เลยทีเดียว และคาดว่า  iPhone รุ่นจอ LCD 6.1 นิ้ว ที่จะเปิดตัวในปีนี้อาจจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีนี้ และน่าจะมีดีไซน์หน้าจอแบบเดียวกับ iPhone X  อีกด้วย
lcd-iphone-2018-mlcd-plus-display


ทั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันข้อมูลดังกล่าวว่าเป็นจริงหรือไม่ ส่วนทางด้านของนักวิเคราะห์นั้นออกมาเผยว่า  iPhone รุ่นนี้ จะขายดีที่สุดในบรรดา  iPhone ทั้ง 3 รุ่นที่จะเปิดตัวปลายปีนี้ ด้วยราคาที่ถูกที่สุดในบรรดา  iPhone ทั้งหมด จะเป็นจริงอย่างไรต้องรอติดตามกันแล้วน่ะครับ

 

 

ที่มา : 9to5mac

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------