รถยนต์ Audi e-tron เลื่อนเปิดตัวไม่มีกำหนด หลัง CEO ถูกจับ

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์ยังคงมีมาให้เห็นกันตลอดเช่นเคย วันนี้มีข่าวอัพเดจากค่าย Audi มาฝากกัน เพราะหลังจากที่มีกระแสข่าวเกี่ยวกับ  CEO ของ Audi  ถูกคุมตัวไปสอบสวนเรื่อง ดีเซลฉาว  ทำให้มีผลกระทบต่อการเปิดตัว Audi e-tron รถยนต์พลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ ที่ขนาดว่าส่งทียบเชิญสื่อมวลชนไปแล้ว ต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไปอย่างไม่มีกำหนดเลยครับ

 

เดิมที  Audi e-tron มีกำหนดการเปิดตัวในวันที่  30 สิงหาคมนี้ โดยจะจัดงานขึ้นที่  Brussels เมืองหลวงของประเทศ Belgium  แต่ล่าสุดทาง Audi ได้ออกมาประกาศเลื่อนงานนี้ออกไป และให้เหตุผลว่าเป็นเรื่องขององค์กรภายใน ปละประกาศว่าจะย้ายการจัดงานไปที่สหรัฐฯแทนแต่ไม่ระบุว่าเป็นเมื่อใด แต่ทาง  โฆษก Audi ยังคงย้ำว่า Audi e-tron  จะยังเปิดตัวภายในปีนี้ และไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

launch-of-audi-e-tron-postponed

รถยนต์ Audi e-tron  นั้นปัจจุบันได้มีการเปิดรับจองในบางประเทศของโซนยุโรปไปแล้ว โดยมียอดจองราวๆ 5,500 คัน ทั้งจาก Dutch และ Norway ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ราว 3,065,000 บาท คิดเป็นเงินไทยแบบไม่รวมภาษี ส่วนความคืบหน้าจะเป็นอย่างไรต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

launch-of-audi-e-tron-postponed

ที่มา :  Europe.autonews

 

แสดงความเห็น