รถยนต์! Koenigsegg Agera สองคันสุดท้ายในไลน์ผลิต มาในชื่อ Thor และ Väder

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ล่าสุดนั้น  Koenigsegg Agera  ได้เดินทางมาถึงช่วงท้ายของการผลิตแล้ว โดยสองคันสุดท้ายนั้นได้เผยโฉมออกมาพร้อมกับชื่อเล่น  Thor และ Väder โดนใจแบบสุดๆ กันลยทีเดียวสำหรับตัวแรงสัญชาติสวีเดนคันนี้

 

 

 

Koenigsegg Agera ทั้งสองคันที่ทุกท่านได้เห็นกันนี้เป็นส่วนหนึ่งในรุ่น  Final Edition  ผลิตออกมาเพียงแค่ 3 คันบนโลก โดยคันแรกนั้นเปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2016 ที่ผ่านมา โดยในส่วนของ 2 คันสุดท้ายนี้ ได้รับการพัฒนาและออกแบบบนพื้นฐานของ Koenigsegg Agera RS ที่เคยทำสถิติโลกเร็วที่สุดในโลกมาแล้ว ความแรงนั้นไม่ต้องพูดถึงเลยครับ

last-koenigsegg-agera-thor-vader

2 คันสุดท้าย ของ Koenigsegg Agera ในรุ่น  Final Edition มาพร้อมความสปอร์ตสีสันทูโทน วัสดุคาร์บอน ติดตั้งเสื้อสูบเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยอากาศสไตล์รถแข่ง Le Mans ขนาดใหญ่  ลิ้นหน้าที่ลูกค้าออกแบบด้วยตัวเอง สปอยเลอร์หน้า และหลังขนาดใหญ่ ดูสวยงามโดนใจมากๆ รุ่นนี้มาพร้อมขุมพลัง  Koenigsegg One:1  เครื่องยนต์  ขนาด 5.0 ลิตร V8  พร้อมเทอร์โบคู่ พละกำลังอยู่ที่  1341 แรงม้า แรงบิด 1,371 นิวตันเมตร

last-koenigsegg-agera-thor-vader last-koenigsegg-agera-thor-vader last-koenigsegg-agera-thor-vader last-koenigsegg-agera-thor-vader last-koenigsegg-agera-thor-vader last-koenigsegg-agera-thor-vader

Koenigsegg Agera คู่สุดท้ายทั้ง Thor และ Väder  จะถูกเจ้าของขับโชว์เป็นครั้งแรกในงานที่ทาง  Koenigsegg จัดขึ้นเป็นพิเศษในนเยอรมนี ส่วนทายาทของมันนั้นคาดว่าจะได้เห็นกันในงาน Geneva Motor Show 2019

แสดงความเห็น