คันสุดท้าย! รถยนต์ Ferrari LaFerrari Aperta ถูกประมูลไปที่ 330 ล้านบาท

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการนำเอา รถยนต์ Ferrari LaFerrari Aperta คันสุดท้ายที่ออกมาจากสายการผลิต ออกมาประมูลเพื่อระดมทุนเข้าการกุศล และแน่นอนหลายคนอยากได้จึงทำให้มันถูกประมูลไปสูงถึง  330 ล้านบาทเลยครับ

 

เดิมทีทาง  Ferrari นั้นวางแผฟนที่จะผลิต LaFerrari Aperta ซึ่งเป็นรุ่นเปิดประทุนออกมาเพียง 209 คันทั่วโลกเท่านั้น โดยจะเก็บ 9 คันเอาไว้โปรโมทและการตลาด แต่แล้วก็ต้องผลิตเพิ่มอีกหนึ่งคัน เพื่อช่วยระดมทุนสนับสนุนองค์กรการกุศล Save the Children  เพื่อการศึกษาของเด็กๆ ทั่วโลกครับ และการประมูล LaFerrari Aperta คันสุดท้ายนี้ยังเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปีของ Ferrari  อีกด้วย โดยการประมูลมีขึ้นที่ สนามทดสอบฟิออราโนของ Ferrari  ในประเทศอิตาลีครับ last-ferrari-laferrari-aperta


และ LaFerrari Aperta คันสุดท้ายนี้ก็มาพร้อมกับความพิเศษเล็กน้อย ด้วยตัวถังสีแดง(Rosso Fuoco) คาดขาวเมทัลลิก(Bianco Italia )  ตั้งแต่หน้าจรดท้าย พร้อมด้วยภายในที่ตกแต่งสวยงาม และเมื่อถูกนำออกประมูลมันทำราคาได้สูงถึง 8.3 ล้านยูโร หรือราว 330 ล้านบาท ซึ่งสูงกว่าราคาที่ผู้จัดคาดเอาไว้ว่าจะอยู่ที่ราว ว 3-4 ล้านยูโรหรือ 150 ล้านบาท เท่านั้น  ถือว่าได้มากกว่าสองเท่าเลยทีเดียวครับ

last-ferrari-laferrari-aperta last-ferrari-laferrari-aperta

แสดงความเห็น