นี่คือ! รถยนต์ Bugatti Veyron Super Sport คันสุดท้ายในสายการผลิต

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ วันนี้หลายคนอาจจะต้องตาลุกวาว เพราะในช่วงเดือนหน้านี้ Bugatti Veyron Super Sport  คันสุดท้ายในสายการผลิตกำลังจะถูกนำออกขายในงาน Goodwood โดยทาง Bonhams  บอกเลยว่าเป็นคันที่ไม่ธรรมาและต้องมีราคาสูงมากๆ อย่างแน่นอน

 

นี่คือตำนานและเจ้าของสถิติ รถยนต์ที่เร็วที่สุดในโลก ครองตำแหน่งยาวนานมาหว่า 7 ปีซ้อน ก่อนที่การมาของ  Koenigsegg Agera RS  จะทำให้มันถูกหักล้างสถิติลงไปสำหรับ  Bugatti Veyron Super Sport  มันเป็นรถรุ่นที่เร็วที่สุดของ Bugatti  ด้วยความเร็วสูงสุด  430.98 กม./ชม.  แม้แต่ Chiron  รุ่นใหม่ล่าสุดก็ยังทำได้แค่ 420.04 กม./ชม. เท่านั้น  และความพิเศาของรุ่นนี้คือมันมาพร้อมกับเครื่องยนต์  8.0 ลิตร W16 Quad-Turbo เทอร์โบ 4 ลูก พละกำลัง  1,200 แรงม้า  รุ่นปกติมีแค่  1,001 แรงม้า และมันยังเพียบพร้อมด้วยดีไซน์อันโดดเด่น หลักอากาศผลศาสตร์ ช่องดักอากาศด้านหน้าแบบใหม่ รวมถึงฝาครอบเครื่องยนต์และหลังคาที่ออกแบบเป็นพิเศษอีกด้วย

last-bugatti-veyron-super-sport

Bugatti Veyron Super Sport  คันสุดท้ายคันนี้มาพร้อมกับสีดำด้านหากยากในรุ่น และมันยังมีเจ้าของเพียงคนเดียวนับตั้งแต่วิ่งออกจากบริษัท และวิ่งไปเพียงแค่  550 กิโลเมตร เท่านั้น บนธรณีประตูยังมาพร้อมข้อความพิเศษ THE LAST SUPER SPORT สลักเอาไว้ด้วย คาดว่าค่าตัวของอดีตรถยนต์ที่เร็วที่สุดในโลก คันีน้จะอยู่ที่ราว £1,700,000 – 1,800,000
last-bugatti-veyron-super-sport last-bugatti-veyron-super-sport last-bugatti-veyron-super-sport last-bugatti-veyron-super-sport last-bugatti-veyron-super-sport last-bugatti-veyron-super-sport last-bugatti-veyron-super-sport

 

 

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------