ภาพสวย! พาชมภาพจาก อุทยานแห่งชาติ Lassen ราวกับพื้นที่ต่างดาว

Advertisement
มีมาฝากกันอีกแล้วสำหรับภาพสวยๆ จากทั่วทุกมุมโลก วันนี้เราจะพาทุกคนไปท่องดินแดนแห่งเทพนิยายที่มีอยู่จริงบนโลกของเราใบนี้บอกเลยว่าภูมิประเทศเหล่านี้ไม่น่าเชื่อว่าจะอยู่บนโลกของเรา เพราะมันเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยายหรือบนดาวดวงอื่นในจักรวาลเลยครับ

 

 

นี่คือ เนินเขา Painted Dunes  อยู่ใกล้กับ  Cinder Cone ในงอุทยานแห่งชาติ Lassen Volcanic National Park  สถานที่อันสุดที่จะเหนือจินตนาการ ราวกับยกมาจากดวงดาวอันไกลโพ้น แต่มันอยู่ใน อุทยานแห่งชาติสหรัฐอเมริกา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย และคุณสามารถไปชมด้วยตาตัวเองได้เลย

 

lassen-volcanic-national-park

Advertisement

จากการที่ภูเขาไฟ Lassen  ปะทุเมื่อประมาณ 825,000 ปีก่อน ไม่านานเลยน่ะ ทำให้ปัจจุบันพื้นที่โล่งถูกปกคลุมไปด้วย ความเงียบสงบ ไม่ค่อยมีใครมาในที่แห่งนี้ และทุกวันนี้ภูเขาไฟก็ยังคงมีไอออกมาอยู่เรื่อยๆ ภายในนั้นลาวาหลายล้านตันยังคงเดือดผุดๆ  โดยที่นี่มีความเฉพาะไม่เหมือนใครด้วยรูปแบบของภูเขาไฟ 4 ประเภทที่พบได้บนโลกนี้อยู่ในที่เดียวกัน ทั้ง ภูเขาไฟแบบสลับชั้น  ภูเขาไฟแบบกรวยกรวด  ภูเขาไฟแบบโล่   และโดมปลัก

 

ด้วยผลกระทบจากภูเขาไฟเหล่านี้ทำให้ นินเขา Painted Dunes มีสีสันสวยงามและต่างจากเขาทั่วๆ ไป  บอกเลยว่ามันสุดยอดมากๆ
lassen-volcanic-national-park lassen-volcanic-national-park lassen-volcanic-national-park lassen-volcanic-national-park lassen-volcanic-national-park lassen-volcanic-national-park lassen-volcanic-national-park lassen-volcanic-national-park

ที่มา : boredpanda

แสดงความเห็น