ค่ายรถยนต์ Land Rover พัฒนาระบบขับขี่อัตโนมัติในรถออฟโรด

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย มีข่าวออกมาว่า Land Rover  กำลังมีการพัฒนาระบบขับี่อัตโนมัติแบบใหม่ที่จะใช้กับรถ Off – Road  ฟังดูแล้วก็ดูท้าทายไม่เบาเพราะการขับขี่แบบนี้ไม่ใช่ถนนธรรมดาทั่วไป

 

การพัฒนาระบบดังกล่าวดูจะไม่ธรรมดาเพราะทาง Land Rover  ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยแห่ง Birmingham ในการเดินหน้าพัฒนาระบบขับขี่อัตโนมัติที่จะใช้ในรถแบบ  Off – Road ส่วนหนึ่งเพื่อเป็นการเฉิมฉลองครบรอบ 70 ปีของแบรนด์ Land Rover ด้วย การจะพัฒนาระบบขับขี่อัตโนมัติในรถแบบ Off – Road นั้นถือเป็นที่น่าสนใจมากๆ เพราะไม่ได้เป็นแค่ถนนตามเส้นทางทั่วไป หากแต่ว่าจะต้องเจอกับอุปสรรค์ต่างๆ  ในแบบ  Off – Road ที่ดูจะสมบุกสมบัน มันจะต้องแตกต่างไปจากระบบขับขี่อัตโนมัติทั่วไป โดยจะต้องมาพร้อม เซ็นเซอร์ กล้อง เรด้า และระบบอื่นๆ เพื่อวิเคราะห์สภาพแวดล้อม กำหนดพื้นผิวและสภาพอากาศ ประมวลผลและปรับพวงมาลัย รวมถึงช่วงล่างให้เหมาะสมตามสภาพที่เจอ และเทคโนโลยีนี้ยังจะสามารถติดต่อกับรถยนต์คันอื่นได้ เพื่อเป็นการเตือนอุปสรรค์หรือสิ่งที่จะต้องเจอในเส้นทาง

 

land-rover-autonomous-driving-for-off-road

ไม่ใช่เรื่องที่ยกขึ้นมาคุยกันเล่นๆ เพราะตอนนี้ทาง  Land Rover ได้มีการทดสอบบระบบขับขี่อัตโนมัติในแบบ  Off-Road ไปแล้วตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา งานนี้คงต้องรอชมว่าระบบนี้จะไปอยู่ในรถยนต์รุ่นไหนของ  Land Rover และจะพร้อมใช้งานจริงตอนไหน

land-rover-autonomous-driving-for-off-road land-rover-autonomous-driving-for-off-road

ที่มา : motor1

 

แสดงความเห็น