คาด! รถยนต์ Lamborghini URUS เอสยูวีคันแรกจากค่ายกระทิงดุ เปิดตัวปลายปี 2017

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์ทั่วโลกยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอด ล่าสุดมีข่าวคราวอัพเดทเกี่ยวกับรถยนต์เอสยูวีคันแรกของค่าย กระทิงดุ Lamborghini  อย่าง  Lamborghini Urus ออกมาแล้วครับ โดยทางด้านของ CEO ของค่าย ได้ออกมาเผยว่า   Lamborghini Urus จะมาพร้อมกับ เครื่องยนต์เบนซินบล็อก  V8 เทอร์โบคู่ พละกำลังสูงสุด  650 แรงม้า โดยโครงสร้างนั้นจะเป็นแบบ  MLB Platform ของ Volkswagen ใช้ร่วมกับ Audi Q7 และ Bentley Bentayga คาดเปิดตัวปลายปี 2017 นี้

 

 

โดยทางด้านของ Stefano Domenicali ซีอีโอของ  Lamborghini ยังแย้มอีกว่า Lamborghini Urus นั้นจะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2017 นี้ ตั้งเป้าผลิตให้ได้  1,000 คันในปีหน้า จากนั้นจะเพิ่มเป็นปีละ  3,500 คันในปี 2019 และหากขายดีก็จะผลิตเพิ่มให้มากยิ่งขึ้นอีก โดยการผลิตนั้นจะอยู่ที่ โรงงาน ใน Sant’Agata Bolognese ของประเทศอิตาลี ซึ่งที่นี่ใช้ผลิต  Huracan และ Aventador ด้วยเช่นกัน

lamborghini-urus

 

โดย  ซีอีโอของ  Lamborghini คาดหวังงว่า รถยนต์ Lamborghini Urus จะมาช่วยเพิ่มยอดขายของบริษัทให้เพิ่มขึ้นอีก 2 เท่า สำหรับกำหนดการวางขายนั้นคาดว่า  Lamborghini Urus จะเริ่มต้นวางขายในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2018 ในตลาดยุโรป ตามมาด้วยสหรัฐฯ ในไตรมาสที่ 3 ครับ  ส่วนราคานั้นค่ดว่าในสหรัฐฯจะเริ่มต้นที่  200,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 6,800,000 บาท ครับ

lamborghini-urus lamborghini-urus lamborghini-urus

ที่มา : motortrend


แสดงความเห็น