รถยนต์ Lamborghini Urus ST-X เวอร์ชั่นลุยสนามแข่ง

ข่าววงการรถยนต์มีมาฝากกันอีกแล้ว ทางด้านของ Lamborghini ได้ปล่อยภาพของ Lamborghini Urus ST-X เวอร์ชั่นลุยสนามแข่งที่เตีรยมส่งลงในรายการ Lamborghini Super Trofeo 2020 World Final  จัดขึ้นที่ Misano Adriatico ประเทศอิตาลี ออกมาให้เราได้เห็นกัน โดนใจสายสปอร์ตมากๆ lamborghini-urus-st-x

สำหรับ Lamborghini Urus ST-X  รุ่นต้นแบบนั้นมีมาให้เห็นกันตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา โดยทางด้านของ Lamborghini Squadra Corse แผนกผู้เชี่ยวชาญรถแข่งของค่ายกระทิงดุ นำเอา Lamborghini Urus มาปรับแต่งทั้งภายนอกและเทคโนโลยีสำหรับรถแข่งเพิ่มเติม lamborghini-urus-st-x

ติดตั้งอุปกรณ์สำหรับการแข่งตามมาตรฐานของ FIA ไม่ว่าจะเป็นโครงเหล็กเสริมป้องกันห้องโดยสารกับตัวรถ ระบบดับเพลิงอัตโนมัติ หรือถังน้ำมันเชื้อเพลิงนิรภัยแบบ FT3 และในเวอร์ชั่นแข่งนี้ยังมีน้ำหนักที่เบากว่ารุ่นทั่วไปถึง 25% อีกด้วย lamborghini-urus-st-x

ทางด้านของขุมพลังนั้นยังคงใช้เครื่องยยนต์บล็อกเดียวกับ Lamborghini Urus ด้วยเครื่องยนต์ทวินเทอร์โบ  4.0 ลิตร V8 พละกำลัง 650 แรงม้า แรงบิด 850 นิวตันเมตร  ส่วนแัตราเร่งและรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีการเปิดเผย แต่ในรุ่นมาตรฐานนั้นมีอัตราเร่งจาก 0–100 กม./ชม. ภายในเวลา 3.6 วินาที  ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 305 กม./ชม lamborghini-urus-st-x

และทาง Lamborghini ยังเผยด้วยว่ากำลังพัฒนา Lamborghini Urus รุ่นมาตรฐานที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีบางอย่างของเวอร์ชั่น ST-X อีกด้วย

ที่มา : thaicarlover,motor1

แสดงความเห็น