มาชม! Lamborghini Terzo Millennio Concept ต้นแบบรถยนต์ซูเปอร์คาร์แห่งอนาคต

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์ฺอัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์ทั่วโลกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้มีต้นแบบรถยนต์ซูเปอร์คาร์แห่งอนาคต  Lamborghini Terzo Millennio Concept  มาฝากกัน แนวคิดสุดล้ำ ดีไซน์สุดล้ำ ไม่ธรรมดาจริงๆ

 

 

ค่ายรถกระทิงดุ Lamborghini จับมือกับสถาบันเทคโนโลยีแห่งแมสซาชูเซตส์ : MIT จากสหรัฐฯ ร่วมกัยพัฒนารถยนต์ต้นแบบ Lamborghini Terzo Millennio Concept  มาพร้อมกับรูปโฉมที่คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของความเป็น  Lamborghini  แต่มีการแต่งเติมเส้นสายและความเป็นอนาคตเข้าไป ยังคงออกแบบให้ถูกหลักอากาศพลศาสตร์ หน้าตาดูโหดดุดันไม่เบา lamborghini-terzo-millennio-concept


นอกจากหน้าตาที่ดูโดนใจล้ำสมัยไปยังอนาคตอีกหลายปีแล้ว ยังมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า ติดตั้งมอเตอร์ 4 ตัว ทำงานร่วมกับ supercapacitors  และะอุปกรณ์กักเก็บพลังงานที่ถูกฝังไว้ในตัวถัง  โดยมีการพัฒนาวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์แบบ nanotubes พร้อมกับใช้แบตเตอรี่ที่มีขนาดบางมากให้ติดตั้งอยู่ระหว่างชิ้นส่วนตัวถังได้   Lamborghini ระบุว่ารถยนต์ต้นแบบคันนี้มีน้ำหนักเบา และมีระบบย่นระยะเวลาการชาร์จไฟ นอกจากนี้ยังมีระบบนพลังงานที่ล้ำสมัย  เรียกว่า kinetic energy regeneration อีกด้วย lamborghini-terzo-millennio-concept lamborghini-terzo-millennio-concept lamborghini-terzo-millennio-concept lamborghini-terzo-millennio-concept
ความล้ำยังมีอีกเพราะทาง Lamborghini และ MIT  ได้ร่วมกันคิดค้นวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ชนิดใหม่ที่มีความสมารถในการรักษาตัวเอง โดยหากเกิดการแตกหักระบบจะตรวจสอบและใช้สารเคมีเชื่อมต่อและแก้ไขจุดที่เสียหายได้เอง ล้ำยิ่งกว่ารถเจมส์บอนด์อีกน่ะ ฟังดูอาจจะเหมือนโม้ แต่ว่าระบบนี้แสดงให้เห็นถึงแนวคิดอันล้ำหน้าและความเป็นไปได้นั้นไม่ใช่ว่าจะไม่มี

 

 

ที่มา : autonetmagz

แสดงความเห็น