เผยโฉม Lamborghini Sian รถไฮบริดรุ่นแรกและทรงพลังที่สุดของค่ายกระทิงดุ

ค่ายรถกระทิงดุเผยโฉม Lamborghini Sian  ในงาน Frankfurt Motor Show 2019 โดยรุ่นนี้ถือเป็นรุ่นแรกของค่ายที่มาพร้อมขุมพลังไฮบิรด ใช้พื้นฐานมาจากแพลตฟอร์มของ Lamborghini Aventador แตกต่างกันแค่การนำเอาเครื่องยนต์ N/A 6.5 ลิตร V12  มาผสานการทำงานกับ ระบบ Mild-hybrid  รีดพละกำลังออกมาได้ที่ 819 แรงม้า

lamborghini-sianโดยทาง Lamborghini  นั้นระบุว่า มอเตอร์ไฟฟ้า และตัวเก็บประจุยิ่งยวด หรือ Supercapacitors นัน้มีน้ำหนักอยู่ที่ 34 กก ทำให้ Lamborghini Sian  มีอัตราส่วนน้ำหนักต่อกำลังที่ 1 กก./แรงม้า นั่นทำให้มันยอดเยี่ยมกว่า Lamborghini Aventador SVJ เสียอีก lamborghini-sianเครื่องยนต์ 6.5 ลิตร V12  มาพร้อมกับมีวาล์วไอดีใหม่ทำมาจากวัสดุไทเทเนียม  ให้พละกำลัง 785 แรงม้า และเมื่อทำงานร่วมกับระบบไฮบริดจะรีดพละกำลังออกมาได้ที่ 819 แรงม้า อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทำได้ภายในเวลา 2.8 วินาที ส่วนคความเร็วสูงสุดพุ่งไปที่ 350 กิโลเมตร/ชั่วโมง lamborghini-sian lamborghini-sian lamborghini-sian lamborghini-sian lamborghini-sian

โดย Lamborghini Sian นั้นจะผลิตออกมาเพียงแค่ 63 คัน  อ้างอิงจากปีที่ก่อตั้งบริษัท 1963 และมันก็ถูกขายไปจนหมดแล้วด้วยครับ โดยลูกลูกค้าสามารถ้ลือกกทารออกแบบได้ตามต้องการอีกด้วย

ที่มา : thaicarlover

แสดงความเห็น