รถยนต์ Lamborghini Huracan Rear Wheel Drive Spyder เปิดประทุน 580 แรงม้า

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ยังคงมีข่าวคราวในแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้เรามีรถยนต์ Lamborghini Huracan Rear Wheel Drive Spyder  ที่มาพร้อมกับตัวถังแบบเปิดประทุน พลังกำลัง 580 แรงม้าครัล

 

 

รถยนต์ Lamborghini Huracan Rear Wheel Drive Spyder   มีหน้าตาที่แตกต่างไปจาก Huracan Spyder ขับเคลื่อน 4 ล้อเล็กน้อย แต่ตัวถังนั้นถูกปรับแต่งให้มีน้ำหนักเบาลงกว่าเดิม 33 กิโลกรัมด้วยกัน  ภายนอกมาพร้อมกับกันชนหน้า-หลังทรงใหม่ โดยด้านหน้านั้นจะใช้ร่วมกับแบบเดียวในรุ่นหลังคาแข็ง ขับเคลื่อน 2 ล้อ มีแนวเส้นตรงคาดผ่านช่องดักลม โดยกันชนหน้าแบบนี้สามารถสร้างแรงกดได้มากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งระจังบริเวณไฟท้ายลายใหม่ และหลังคาผ้าใบที่เปิดแิดได้ในเวลา  17 วินาที ที่ความเร็วไม่เกิน  50 กิโลเมตร/ชั่วโมง ส่วนสีสันนั้นจัดว่าโดนใจไม่น้อยเลย

รถยนต์ Lamborghini Huracan Rear Wheel Drive Spyder  เปิดประทุน 580 แรงม้า

 

นอกจากนี้ยังมียาง Pirelli P Zero ที่ถูกพัฒนามาเพื่อรถรุ่นนี้โดยเฉพาะ และมีการกระจายน้ำหนักหน้า-หลัง ให้อยู่ที่สัดส่วน 40 : 60  ลดอาการหน้าดื้อ ขณะที่การตอบสนองของพวงมาลัย  งานของระบบช่วยการทรงตัวต่างๆ ยังได้รับการปรับแต่งใหม่หมดด้วย และลูกค้ายังสามารถติดตั้ง  Lamborghini Dynamic Steering ที่พัฒนาขึ้นเพื่อรถยนต์รุ่นนี้โดยเฉพาะเพิ่มได้อีกด้วย

 

รถยนต์ Lamborghini Huracan Rear Wheel Drive Spyder เปิดประทุน 580 แรงม้า รถยนต์ Lamborghini Huracan Rear Wheel Drive Spyder เปิดประทุน 580 แรงม้า

ส่วนเครื่องยนต์นั้นเป็นบล็อกเบนซิน  V10 5.2 ลิตร ด 580 แรงม้า (PS) ที่ 8,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 55.06 กก-ม. (540 นิวตันเมตร) ที่ 6,500 รอบ/นาที ระบบเกียร์เป็นแบบอัตโนมัติ Dual Clutch 7  สปีด ขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง อัตราเร่งจาก ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงภายใน 3.6 วินาที ความเร็วสูงสุดนั้นอยู่ที่ 319 กิโลเมตร/ชั่วโมง

รถยนต์ Lamborghini Huracan Rear Wheel Drive Spyder เปิดประทุน 580 แรงม้า รถยนต์ Lamborghini Huracan Rear Wheel Drive Spyder เปิดประทุน 580 แรงม้า

โดยรถยนต์ Lamborghini Huracan Rear Wheel Drive Spyder เตรียมออกจำหน่ายทั่วโลกในเดือนมกราคมปีหน้า (2017) เป็นต้นไป ส่วนราคานั้นยังไม่มีการประกาศออกมาในตอนนี้ครับ

 

ที่มา : autocar


แสดงความเห็น