พาชม! ความงามของก้อนน้ำแข็งมรกตที่ Lake Baikal สวยที่สุดในโลก

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาฝากกันเช่นเคย ช่วงนี้เริ่มขยับเข้าใกล้หน้าหนาวกันแล้วก็ต้องไปชมอะไรที่มันหนาวๆ เย็นๆ กันครับ โดยเราจะพาทุกท่านไปชื่นชมความงดงามของก้อนน้ำแข็งมรกตในทะเลสาบไบคาล  (Lake Baikal) ในประเทศรัสเซียกัน เห็นภาพแล้วบอกว่ามันสวยที่สุดในโลกจริงๆ

 

 

ทะเลสาบไบคาล  (Lake Baikal) นั้นจัดว่าเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่และลึกที่สุดในโลก ด้วยความลึก 1,640 เมตร และยาวกว่า 650 กิโลเมตร และมันยังเก่าแก่มากๆ ด้วยอายุกว่า 25 ล้านปีอีกด้วยจเรียกว่าเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ด้วยก็ได้ (พ่วงหลายตำแหน่งจริงๆ) ทะเลสาบแห่งนี้เกิดขึ้นจากน้ำที่เอ่อล้นเข้ามาเต็มรอยเปลือกโลกแตกครับ นั่นจึงไม่แปลกที่มันจะมีอายุเก่าแก่

พาชม! ความงามของก้อนน้ำแข็งมรกตที่ Lake Baikal สวยที่สุดในโลก

 

แต่ไฮไลท์ที่เราจะพาไปชมกันในวันนี้ก็คือ ก้อนน้ำแข็งในทะเลสาบแห่งนี้ เพราะในช่วงฤดูหนาว ทางตอนเหนือของทะเลสาบไบคาลจะกลายเป็นน้ำแข็ง และถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ บางจุดนั้นจะทำให้เกิดเป็นก้อนน้ำแข็งเทอร์ควอยซ์สีฟ้าใส สายงามราวกับก้อนมรกต ใครได้เห็นเป็นต้องตลึง และบอกเลยว่าสวยที่สุดในโลกจริงๆ ครับ น้ำแข็งอันสุดงดงามนี้จะพบได้ในช่วงเดือนมกราคม – เมษายนของทุกๆปี

 

ไปชมความงามของก้อนน้ำแข็งบมรกตที่ว่านี้กันเลย จะงดงามและสวยที่สุดในโลกจริงหรือไม่

พาชม! ความงามของก้อนน้ำแข็งมรกตที่ Lake Baikal สวยที่สุดในโลก พาชม! ความงามของก้อนน้ำแข็งมรกตที่ Lake Baikal สวยที่สุดในโลก พาชม! ความงามของก้อนน้ำแข็งมรกตที่ Lake Baikal สวยที่สุดในโลก พาชม! ความงามของก้อนน้ำแข็งมรกตที่ Lake Baikal สวยที่สุดในโลก พาชม! ความงามของก้อนน้ำแข็งมรกตที่ Lake Baikal สวยที่สุดในโลก พาชม! ความงามของก้อนน้ำแข็งมรกตที่ Lake Baikal สวยที่สุดในโลก พาชม! ความงามของก้อนน้ำแข็งมรกตที่ Lake Baikal สวยที่สุดในโลก

 

ภาพจาก  : nubbsgalore.tumblr

 

 


แสดงความเห็น