ปีหน้า! เราอาจได้เห็น iPhone จอยักษ์ 6.46 นิ้ว ท้าชน Samsung Galaxy Note

Advertisement

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจใหม่ๆ ออกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย ช่วงนี้เข้าใกล้วันเปิด  iPhone 8 รุ่นใหม่ เข้าไปทุกที แต่กระแสข่าวของ  iPhone รุ่นในอนาคตนั้นก็มีออกมาอยู่เรื่อยๆ เช่นกัน ล่าสุดมีข่าวว่าปีหน้าเราอาจจะได้เห็น iPhone จอยักษ์ 6.46 นิ้ว ที่จะมาท้าชนคู่แข่งสำคัญอย่าง  Samsung ก็เป็นได้ครับ

 

สื่อจากประเทศเกาหลีใต้ ETNews  รายงานข่าวอ้างว่าแหล่งข่าวสาย Industy รายหนึ่งได้เผยว่า ตอนนี้ Apple  หันมาจับมือกับ Samsung Display  รวมถึง ซัพพลายเออร์อื่นๆ ในการพัฒนาหน้าจอ OLED รุ่นใหม่ ที่มีขนาด  5.85 นิ้ว และ 6.46 นิ้ว  โดยตามรายงานนั้นบอกว่า หน้าจอ OLED  รุ่นใหม่นี้เตรียมนำไปติดตั้งบน  iPhone รุ่นใหม่ ที่จะเปิดตัวในช่วงปี 2018 นี้ l-iphone-with-6-46-inch-display-next-year


ความน่าสนใจของข่าวนี้คือมันไปสอดคล้องกับข้อมูลจากแหล่งข่าวชื่อดังบนทวิตเตอร์อย่าง Benjamin Geskin ที่ออกมาให้ข้อมูลว่า ในตอนนี้ Apple ได้มีการเริ่มทดสอบ  iPhone ตัวต้นแบบ มากถึง 5-6 รุ่น ในทุกๆ รุ่นั้นมีขนาดหน้าจอมากกว่า  6 นิ้ว  โดยหากข้อมูลทั้ง 2 แหล่งนี้ที่ตรงกันเป็นจริง เราอาจจะได้เห็น  iPhone  รุ่นปี 2018 หรือ  iPhone 9 ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ระดับ 6.46 นิ้ว ซึ่งใหญ่กว่าคู่แข่งอย่าง  Samsung Galaxy Note 8 หน้าจอ 6.3 นิ้ว กันเลยทีเดียวครับ หรือไม่แน่ว่าอาจจะเป็น iPhone รุ่นจอใหญ่แยกออกไปต่างเลยก็เป็นได้ l-iphone-with-6-46-inch-display-next-year
ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่นั้นคงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ เพราะยังเหลือเวลาอีกนานเลยทีเดียว เอาเป็นว่ารอชม  iPhone 8  ที่จะเปิดตัวในอีกไม่กี่วันนี้ก่อนดีกว่าน่ะ

ที่มา : macrumors

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------