ดำดิ่ง! Krubera Cave ถ้ำที่ลึกที่สุดในโลก ที่สุดของความอลังการ

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจทั้งใหม่และเก่าจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดำดิ่งสู่ความลึก ใต้พื้นโลกกับถ้ำสุดอลังการในประเทศจอร์เจียแห่งนี้กับ Krubera Cave ถ้ำที่ลึกที่สุดในโลก 

 

ถ้ำแห่งนี้จัดว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่สุดแสนจะตระการตาชวนให้ตื่นตลึงกันจริงๆ สำหรับ ถ้ำครูเบรา (Krubera Cave) หรือเรียกอีกชื่อว่า  Voronya Cave (ภาษารัสเซีย หมายถึง ถ้ำอีกา) ถ้ำแห่งนี้จัดว่าเป็นถ้ำที่ลึกที่สุดในโลก  ตั้งอยู่ในเทือกเขา อราบีก้า ในสาธารณรัฐปกครองตนเองอับฮาเซีย ประเทศจอร์เจีย ด้วยความลึกกว่า 2,197 เมตร และยาวถึง 13.432 กิโลเมตร ถูกค้นพบโดย Kiev speleologists ในปี 1960 ครับ

ดำดิ่ง! Krubera Cave ถ้ำที่ลึกที่สุดในโลก ที่สุดของความอลังการ

ถ้ำครูเบรา เป็นถ้ำหินปูนที่มีอายุเก่าแก่มาก อยู่มาตั้งแต่ยุคไดโนเสาร์กันเลยทีเดียว ตัวถ้ำนั้นมีลักษณะเป็นหลุมลึกแนวตั้งและมีทางเดินเชื่อมต่อตามความสูงในระดับต่างๆ เริ่มจากรูเล็กๆ บนภูเขาที่ระดับความสูงของ 2,256 เมตร ลงไปจนมีห้องต่างๆ แบ่งเป็นสัดส่วนรวมถึงห้องโถงขนาดใหญ่ของถ้ำที่เผยให้เห็นความอลังการของธรรมชาติ

ดำดิ่ง! Krubera Cave ถ้ำที่ลึกที่สุดในโลก ที่สุดของความอลังการ ดำดิ่ง! Krubera Cave ถ้ำที่ลึกที่สุดในโลก ที่สุดของความอลังการ ดำดิ่ง! Krubera Cave ถ้ำที่ลึกที่สุดในโลก ที่สุดของความอลังการ ดำดิ่ง! Krubera Cave ถ้ำที่ลึกที่สุดในโลก ที่สุดของความอลังการ ดำดิ่ง! Krubera Cave ถ้ำที่ลึกที่สุดในโลก ที่สุดของความอลังการ ดำดิ่ง! Krubera Cave ถ้ำที่ลึกที่สุดในโลก ที่สุดของความอลังการ ดำดิ่ง! Krubera Cave ถ้ำที่ลึกที่สุดในโลก ที่สุดของความอลังการ ดำดิ่ง! Krubera Cave ถ้ำที่ลึกที่สุดในโลก ที่สุดของความอลังการ ดำดิ่ง! Krubera Cave ถ้ำที่ลึกที่สุดในโลก ที่สุดของความอลังการ ดำดิ่ง! Krubera Cave ถ้ำที่ลึกที่สุดในโลก ที่สุดของความอลังการ

จัดว่านี่มันเป็นอะไรที่สุดยอดของธรรมชาติมากๆ สำหรับ ถ้ำที่ลึกที่สุดในโลก  แต่การที่จะเข้าไปยลโฉมข้างในนั้นมันมีความอันตราย ดังนั้นพวกเราดูแค่ภาพที่นักสำรวจถ่ายมาก็พอแล้วน่ะครับ

 

ที่มา : anatoliamed , travelvista , marcianosmx

 


แสดงความเห็น