ขายหมดแล้ว! รถยนต์ไฮเปอร์คาร์ Koenigsegg Regera เกลี้ยงสต๊อกตั้งแต่ยังไม่ได้ผลิต

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวใหม่ๆ ที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศยังคงมีมาให้เห็นกันตลอด ล่าสุดเรามีข่าวจากค่ายรถยนต์สัญชาติสวีเดนมาฝากกันครับ เพราะทาง Koenigsegg นั้นเผยแล้วว่า Koenigsegg Regera ไฮเปอร์คาร์ตัวแรงของค่ายถูกจับจองหมดสต๊อกตั้งแต่ยังไม่ได้ผลิตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้ง 80 คัน  แม้ราคาก็ไม่ได้เบาซักเท่าไหร่ก็ตาม

 

เมื่อไม่นานมานี้ทาง  Koenigsegg ได้ออกมาประกาศถึงการจองล่วงหน้ารถยนต์ไฮเปอร์คาร์ตัวแรงของค่าย  Koenigsegg Regera ที่จะผลิตออกมาจำวนจำกัดเพียงแค่ 80 คันเท่านั้น และตอนนี้ทั้งหมดก็มีเจ้าของหมดแล้วครับ โดย 40 คันแรกได้เดินสายพานการผลิตไปแล้วตั้งแต่เดือนมีนาคม 2016 และจะต้องใช้เวลาในการผลิตราว 2 ปีครึ่งจึงจะส่งมอบถึงมือลูกค้าได้ (รอนานเหมือนกันน่ะ)

koenigsegg-regera-sold-out

รถยนต์ Koenigsegg Regera นั้นเป็นรถระบบไฮบริดรุ่นแรกของค่าย Koenigsegg มาพร้อมกับเครื่องยนต์เทอร์โบคู่  2.5 ลิตร V8 ผสานการทำงานร่วมกับ  มอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว พละกำลังรวมจึงอยู่ที่  1,500 แรงม้า การเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม.  อยู่ในเวลาเพียง  2.7 วินาที เท่านั้น ส่วนความเร็วสูงสุดอยู่ที่  410 กม./ชม. เลยทีเดียว

koenigsegg-regera-sold-out

สำหรับราคาค่าตัวของ  Koenigsegg Regera แต่ละคันนี้อยู่ที่ 1.9 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งขายได้ทั้งหมด 80 คันเนี้ยพี่แกฟันเงินไปกว่า 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว และนี่เป็นไฮเปอร์คาร์รุ่นแรกที่ขึ้นสายพานในโรงงานที่เมือง Angelholm ประเทศสวีเดน  โดยโรงงานแห่งนี้ยังผลิต Koenigsegg Agera RS จำนวนจำกัด 25 คันด้วย  (รุ่นนี้ทำมือน่ะ )


koenigsegg-regera-sold-out koenigsegg-regera-sold-out koenigsegg-regera-sold-out koenigsegg-regera-sold-out

จัดว่าแรงจริงทั้งตัวรถ ราคา และยอดจำหน่าย สุดยอดไปเลยครับ

แสดงความเห็น