เผยทีเซอร์ Kia Ray Minorchange รถยนต์ขนาดเล็กในเกาหลีใต้

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์ทั่วโลกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามีภาพทีเซอร์ของรถยนต์ Kia Ray Minorchange  รุ่นปรับโฉมใหม่ที่เตรียมเปิดตัวในเร็ววันนี้ที่เกาหลีใต้มาฝากกันครับ

 

สำหรับ  Kia Ray  นั้นเป็นรถยนต์ขนาดเล็กที่ทำตลาดเฉพาะในประเทศเกาหลีใต้มาตั้งแต่ปี  2011  ล่าสุดเตรียมเผยโฉมรุ่น Minorchange ก่อนสิ้นปีนี้ และมีการปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาให้ชมกันแล้วด้วยครับ โดยภาพที่ถูกปล่อยออกมานั้นมาในรูปของภาพสเก็ตช์ เยผให้เห็นเส้นสายตัวถังด้านข้างที่ยังคงเหมือนเดิมกับรุ่นก่อน โคมไฟหน้าถูกออกแบบให้มีขอบที่เฉียบคมขึ้น พร้อมด้วยไฟ LED กันชนหน้าออกแบบใหม่ โดยมีการปรับช่องดักลมด้านล่างให้เป็นแนวตั้ง พร้อมด้วยไฟตัดหมอกทรงกลมขอบโครเมี่ยมสวยงาม ส่วนด้านท้ายมีการออกแบบไฟท้ายทรงใหม่ด้วยเช่นกัน และตกแต่งหลายส่วนเพิ่มเติมไม่น้วยเลยทีเดียว kia-ray-minorchange


ขณะที่เครื่องยนต์ขับเคลื่อนนั้นยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัด ส่วนแบบเดิมนั้นมีอยู่ 3 บล็อกแบ่งเป็น เครื่องยนต์เบนซิน Kappa  3 สูบ  ขนาด 1.0 ลิตร  พละกำลัง  78 แรงม้า  ระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด และมีรุ่นที่รองรับแก็ส LPG และสุดท้ายเป็นรุ่นพลังงานไฟฟ้าที่มาพร้อมกับมอเตอร์พละกำลัง 67 แรงม้า  แบตเตอรี่ขนาด 16.4 kWh วิ่งได้ไกลสุด 138 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้ง  kia-ray-minorchange
โดยรถยนต์ Kia Ray Minorchange นั้นคาดว่าจะถูกเปิดตัวในเกาหลีใต้ช่วงก่อนสิ้นปีนี้ครับ

ที่มา : carscoops

แสดงความเห็น