ค่ายรถยนต์ Kia เตรียมลุยตลาดรถกระบะแรกภายในปี 2021 นี้

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่นา่สนใจในแวดวงยานยนต์จากทั่วโลกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย มีข่าวออกมาล่าสุดว่าทางด้านของ Kia นั้นเตรียมที่จะลุยตลาดรถกระบะ โดยจะเปิดตัวรถกระบะของตัวเองรุ่นแรกในตลาดออสเตรเลียภายในปี 2021 นี้ จัดว่าน่าสนใจไม่น้อยเลย

 

โดยทางด้านของ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ  Kia Motor ประเทศออสเตรเลีย เดเมียน เมเรดิธ ได้ออกมาเผยว่า แผนในการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่ของ Kia  นั้นได้รับการอนุมัติเรียบร้อยแล้ว โดยจะพร้อมลุยตลาดเพื่อประชันกับเจ้าถิ่นอย่าง Toyota Hilux  และ Ford Ranger โดยข้อมูลที่ทาง Kia   จะเปิดเผยออกมาได้ในตอนนี้นั้นระบุว่า รถกระบะรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวนี้เป็นรถยนต์ที่เหมาะสำหรับตลาดรถออสเตรเลีย จะเป็นเวอร์ชั่น 4 ประตู โดยมีการตั้งเป้าว่ารถกระบะรุ่นใหม่นี้จะช่วยกระตุ้นยอดขายไปถึงระดับ  100,000 คันในออสเตรเลีย เลยทีเดียว

kia-pickup-truck-2021
ในการพัฒนารถกระบะนี้ทาง  Kia จะพัฒนาเองโดยทีมงานในองค์กรล้วนๆ จะไม่มีการจับมือกับผู้ใด แม้แต่บริษัทในเครือเดียวอย่าง Hyundai ก็จะไม่มีส่วนร่วมจากคำบอกเพิ่มเติมของ ซีอีโอ Kia Motor ประเทศออสเตรเลีย โดยก่อนหน้านี้เราได้เห็นรถกระบะต้นแบบของ   Kia  ไปแล้วอย่าง   Kia  Mojave และนอกจากนี้อาจจะนำเอารถกระบะรุ่นนี้ไปทำตลาดในอเมริกาเหนือด้วย แต่ก็ดูจะเงียบไปเฉยๆ ส่วนรุ่นใหม่ที่จะมาภายในปี 2021 นี้จะมีหน้าตาอย่างไร คงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ kia-pickup-truck-2021 kia-pickup-truck-2021 kia-pickup-truck-2021 kia-pickup-truck-2021

ที่มา : GoAuto

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------