รถเล็กน่ารัก! Kia Picanto รุ่นปรับโฉมใหม่

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์มีมาฝากให้ได้ติดตามรับชมกันอีกเช่นเคยครับ สำหรับวันนี้เรามีข่าวคราวที่น่าสนใจจากค่ายรถยนต์ทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ อัพเดตข้อมูลด้วยกันเหมือนเช่นเคย โดยวันนี้มีข่าวมาจากทางด้านของค่ายรถยนต์  Kia ที่ล่าสุดได้ออกมาเผยข้อมูลแผนการส่งรถเล็กอย่าง Kia Picanto  รุ่นปรับโฉม ลุยงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ ในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ครับ

สำหรับรถยนต์ Kia Picanto นั้นนับว่าเป็นรถรุ่นเล็กที่สุดของค่าย Kia ที่ทำตลาดอยู่ในยุโรป โดยมิติตัวถังนั้นอยู่ในระดับเดียวกันกับ Chevrolet Spark  และนับว่าเป็นคู่แข่งกันโดยตรงเลยก็ว่าได้ครับ สำหรับ  Kia Picanto  รุ่นปรับโฉมนี้ ภายนอกจะได้รับการอัพเกรดให้ดูดุดันขึ้น ในส่วนของกันชนหน้าชุดใหม่ ที่มาพร้อมกับช่องดักอากาศขนาดใหญ่กว่าเดิม พ่วงด้วยกระจังหน้าดีไซน์จมูกเสือ ซึ่งนับว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรถยนต์ค่ายนี้
รถเล็กน่ารัก-kia-picanto-รุ่นปรับโฉมใหม่

ในส่วนด้านท้ายนั้นมาพร้อมกับไฟท้ายแบบรมดำและใช้เส้นสายสีดำบริเวณส่วนล่างของกันชนท้าย พ่วงด้วยล้ออัลลอยขนาด  14 นิ้ว ทั้งนี้ยังคงมี แพ็คเกจ Sport Pack เป็นอ็อปชั่นเสริมให้เลือกเพื่อเพิ่มความสปอร์ตกันด้วย

ในส่วนของภายในและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกนั้นยังคงครบครันเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็น หน้าจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว แสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์  ระบบครูสคอนโทรล พร้อมด้วยระบบเบรกขนาดใหญ่ขึ้น
รถเล็กน่ารัก-kia-picanto-รุ่นปรับโฉมใหม่

สำหรับเครื่องยนต์นั้น จะใช้บล็อก  3 สูบ ความจุ 1.0 ลิตร ผ่านการอัพเกรดให้รองรับมาตรฐานไอเสียยูโร 6 กำลังนั้นอยู่ที่ 68 แรงม้าที่ 6,200 รอบ/นาที  แรงบิด 69 ฟุตปอนด์ที่ 3,500 รอบ/นาที ระบบเกียร์ธรรมดา  5 สปีด

ทั้งนี้รถยนต์  Kia Picanto นั้นจะได้รับการขึ้นสายการผลิตในเกาหลีใต้ ส่งขายไปทั่วยุโรปในช่วงสิ้นเดือนมีนาคมหลังจากเปิดตัว โดยในตอนนี้นั้นยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายออกมาให้เราได้ทราบกันแต่อย่างใดครับ

อ้างอิงจาก : autospinn

แสดงความเห็น