ยลโฉม! Karlmann King รถเอสยูวีที่แพงที่สุดในโลก

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ทุกวันนี้ตลาดรถที่ได้รับความนอยมสูงมากๆ เห็นจะเป็น รถเอสยูวี หรือ รถอเนกประสงค์ ที่จะลุยป่าหรือวิ่งในเมืองก็ดูดี ดูเท่ห์ไปเสียหมด และทุกวันนี้หลายค่ายรถยนต์ก็จัดสรรค์รถเอสยูวีรุ่นใหม่ๆ ออกมาให้ลูกค้าได้จับจองเป็นเจ้าของกันมากมาย แต่ถ้าใครได้เห็นคันนี้อาจจะต้องสะดุดตาอย่างแน่นอน ด้วยดีไซน์โคตรดุดัน และไม่ธรรมดาด้วยการเป็น  รถเอสยูวีที่แพงที่สุดในโลก หืมแพงอะไรเพียงนี้ออเจ้า

 

นี่คือรถเอสยูวีจากกรุงปักกิ่งประเทศจีน มีชื่อว่า Karlmann King  มาพร้อมดีไซน์อันสุดยอด ด้วยงานออกแบบที่ใช้คนมากถึง  1,800 คน (ออกแบบกันยังไงน่ะ เถียงกันวุ่นมั้ยน่ะ) ตัวถังด้านนอกดูมีความบึกบึน แข็งแกร่งเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร  เห็นแล้วคุนจะต้องนึกถึงรถของ BATMAN ขึ้นมาทันทีเลยครับ รถเอสยูวีที่แพงที่สุดในโลก คันนี้มาพร้อมกับ เครื่องยนต์ V10 ขนาด 6.8 ลิตร พละกำลัง  360 แรงม้า พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
karlmann-king


ตัวถังภายนอกเป็นวัสดุเส้นไยโลหะคาร์บอน สีดำด้านสุดเราใจ  ลูกค้าสามารถเลือกแบบกันกระสุนได้อีกต่างหาก น้ำหนักตัวรถแบบธรรมดาจะอยู่ที่ 4.5 ตัน ส่วนแบบกันกระสุนจะอยู่ที่ 6 ตัน ส่วนดีไซน์ภายในนั้นสุดหรูหรา ตกแต่งด้วยสีทองและอัดแน่นด้วยความบันเทิงมัลติมีเดียวจัดเต็ม

karlmann-king

Karlmann King ถูกวางแผนในการผลิตล็อตแรกที่จำนวน 10 คัน สนนราคาเริ่มต้นที่ ราว 58 ล้านบาท ถ้าเทียบกับรถเอสยูวีที่มีในตอนนี้ตามท้องตาลาดมันคือ  รถเอสยูวีที่แพงที่สุดในโลก ครับ
karlmann-king karlmann-king karlmann-king karlmann-king karlmann-king

ที่มา  : Designyoutrust

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------