สุดแปลก! Kap Dwa มนุษย์ 2 หัว สูง 3.5 เมตร เคยมีชีวิตอยู่จริงบนโลก

Advertisement
โลกของเรานั้นมีความแปลกอยบ่างที่เหนือจินตนาการอยู่มาก หลายๆ สิ่งไม่น่าจะมีอยู่จริงแต่มันก็มี เคยมี และกำลังมีอยู่ด้วย อย่างเช่นมนุษย์ฝาแฝด ที่ใครจะไปคิดว่าเคยมี  มนุษย์ 2 หัว สูง 3.5 เมตร มีชีวิตอยู่จริงมาแล้วบนโลกใบนี้ ทำเอาหลายคนนั้นทึ่งไปตามๆ กัน

 

หากพูดถึงฝาแฝดตัวติดกัน ทุกคนน่าจะเคยได้ยินเรื่องของ แฝดสยามอินจัน มาบ้าง เรื่องของทั้งคู่นั้นถืว่าน่าทึ่งมากๆ แต่ว่าที่น่าทึ่งไปกว่าก็คือ Kap Dwa   มนุษย์ 2 หัว สูง 3.5 เมตร รายนี้ที่บอกเลยว่ามันแปลกน่าทึ่งสุดๆ จริงๆครับ แต่ความจริงนั้นจะเป็นดังที่เล่ามาหรือไม่คงไม่มีใครตอบได้ เพราะบันทึกแรกระบุว่า เมื่อปี  1673  มีลุกเรือชาวสเปนได้พบกับ มนุษย์ 2 หัว หรือ Kap Dwa  ที่มความสูงราว 3.5 เมตร และเขาได้พยายามจับตัวของ Kap Dwa เอาไว้ จนเกิดการต่อสู้ทำให้ Kap Dwa นั้นเสียชีวิตในเวลาต่อมาkap-dwa 

ร่างของ Kap Dwa ถูกขายให้กับนักสะสมเปลี่ยนมือกันไปหลายราย ทั้งอังกฤษและอเมริกา โดยร่างของ  Kap Dwa นั้นเคยถูกนำมาแสดงในอังกฤษเมื่อปี 1900 และ สหรัฐอเมริกาเมื่อปี 1980  ปัจจุบันมันถูกจัดแสดงอยู่ที่ พิพิธภัณฑ์ของแปลก The Antique Man Ltd  เมืองบอลทิมอร์ ร์ รัฐแมริแลนด์ สหรัฐอเมริกา  เจ้าของคือ Robert Gerber และภรรยา

kap-dwa

แต่ว่าข้อมูลของ  Robert Gerber ผู้เป็นเจ้าของปัจจุบันนั้นเผยว่า เขาได้ข้อมูลของซาก  Kap Dwa  มาว่า มันถูกพบโดยชาวบ้านในประเทศปารากวัย กระทั่ง George Bickle กัปตันชาวอังกฤษได้พบกับซากศพสุดแปลกประลหาดนี้ จึงนำกลับอังกฤษและนำไปไว้ในพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่ในเมืองแบล็กพูล

 

ถือว่าแปลกมากๆ เลยทีเดียว นี่อาจจะเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องไม่จริงก็ได้ ยังไงก็ขอบอกว่ามันแปลกสุดๆ เลยครับ

 

ที่มา : สำรวจโลกewao.com 

แสดงความเห็น