ว่ามั้ย! นี่ต้องเป็นทากทะเลที่น่ารักที่สุดในโลก แน่ๆ

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีสิ่งที่นา่สนใจและน่าติดตามจากทั่วโลกมาให้ได้รับชมกันอย่างต่อเนื่องเช่นเคย วันนี้เราจะพาไปชมสัตว์ที่มีความน่ารักกันบ้าง อาจจะไม่ใช่ข้อมูลที่เป็นทางการแต่ถ้ามองจากความรู้สึกแล้วหลายคนจะต้องคิดเหมือนกันแน่ๆ ว่านี่มันน่ารักที่สุดในโลกเลย

 

สิ่งที่เราบอกว่าน่ารักนี้คือเจ้า ทากทะเล สายพันธุ์ Jorunna parva มองเผินๆ พวกมันดูคล้ายกับกระต่ายขนปุยมีหูยาวเล็กๆ อย่างนั้นเลยทีเดียว แต่นี่เป็นสัตว์ทะเลครับ ลักษณะของลำตัวมีทั้งสีขาว ส้มและเหลือง อย่างที่บอกว่ามันคล้ายกระต่าย หลายคนจึงเรียกว่า กระต่ายทะเล  ขนาดลำตัวเมื่อโตเต็มที่จะยาวประมาณ  2.5 เซนติเมตร เท่านั้น พวกมันอาศัยอยู่ในแถบต่มหาสมุทรอินเดีย และประเทศฟิลิปปินส์ รวมถึง ญี่ปุ่น อาศัยอยู่ที่ความลึกประมาณ 15-20 เมตร และมันอาจจะเป็น ทากทะเลที่น่ารักที่สุดในโลก แน่ๆ jorunna-parva

 

ทากทะเลนั้นเป็นสัตว์ที่ไม่มีเปลือกห่อหุ้ม มีลำตัวคล้ายหนอน ส่วนใหญ่พวกมันมีสีสันที่สวยงาม บางชนิดมีหลากหลายสีในตัวเดียว และที่สำคัญพวกมันหลายชนิดมีพิษการมีสีสันที่ฉูดฉาดจึงเป็นเหมือนกับการเตือนนักล่าว่า “อย่ากินฉันน่ะแกอาจจะตายได้ เพราะฉันมีพิษ
jorunna-parva jorunna-parva jorunna-parva jorunna-parva jorunna-parva

แต่เรามองแล้วทำไม่น่า่รักจังเลย

 

ที่มา : สำรวจโลกboredpanda

แสดงความเห็น