นี่คือ! Jelly สมาร์ทโฟน 4G ที่เล็กที่สุดในโลก

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีความเป็นที่สุดไม่เหมือนใคร

Advertisement
ยิ่งกว่าที่ไหนในโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้เราจะพาไปดู เจ้าของสถิติ  สมาร์ทโฟน 4G ที่เล็กที่สุดในโลก  เล็กขนาดไหน ใช้งานดีหรือไม่ มาดูกันเลย

 

 

บริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติจีน Unihertz ได้เผยถึงสมาร์ทโฟนเครือข่าย  4G LTE ขนาดเล็กที่สุดในโลก ในชื่อ Jelly  และ Jelly Pro ทั้งคู่มีทุกอย่างที่เหมือนกัน ยกเว้นหน่วยความจำเท่านั้น และมาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องให้มีขนาดเล็กเหมือนกับที่มือถือเมื่อยุคสมัย 10 ปีก่อนนู้นนิยมกัน ทำให้พกพาได้ง่ายนและมีน้ำหนักเบา

jellyphone

 Jelly  เป็นสมาร์ทโฟนที่มีขนาดหน้าจอเพียง 2.45 นิ้วเท่านั้น ขนาดเล็กกว่าครึ่งหนึ่งของสมาร์ทโฟนทั่วไปในปัจจุบันที่มีหน้าจอขนาด 5 นิ้วเป็นส่วนใหญ่ แต่แม้ว่าจะมีขนาดเล็กแต่  Jelly ก็รองรับการใช้งานถึง 2 ซิมการ์ดในขนาดนาโน และยังรองรับ การ์ด microSD อีกด้วยน่ะครับ และสมาร์ทโฟน 4G ที่เล็กที่สุดในโลกเครื่องนี้ ก็ยังรันบนระบบปฏิบัติการ ร Android 7.0 Nougat ใช้ ชิปประมวลผล 1.1GHz Quad Core แรมขนาด  1GB ในรุ่นธรรมดา ส่วนรุ่น Pro อยู่ที่  2GB ความจุ  8GB ส่วนรุ่น Proอยู฿่ที่ 16GB  จอแสดงผล 240 x 432 พิกเซล ขนาด 2.45 นิ้ว มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องเซลฟี่ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ 950mAh  รองรับเครือข่าย 2G / 3G / 4G มี  Wi-Fi   Bluetooth แลระบบ GPS

jellyphone jellyphone jellyphone

Jelly เป็นสมาร์ทโฟนที่ระดมทุนผ่านทาง Kickstarter โดยในตอนนี้สามารถระดมทุนไปได้มากกว่า  160,000 เหรียญสหรัฐแล้ว ซึ่งสูงกว่าที่ตั้งเป้าไว้ งานนี้จะได้เห็นผลิตออกมาวางขายกันแน่นอนครับ

 

ที่มา : kickstarter

Advertisement

แสดงความเห็น