แม่งูเหลือมยักษ์ มันอาจจะตัวใหญ่ที่สุดในโลกก็เป็นได้

คนเรามักจะมีสัตว์เลี้ยงคู่กายเอาไว้เป็นเพื่อนยามเหงา หลายคนนั้นชอบเลี้ยง หมากับแมวเป็นส่วนใหญ่ นี่อาจจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่นิยมเลี้ยงกันมากที่สุดในโลกแล้วสำหรับหมาและแมว แต่ก็ยังมีสัตว์อื่นๆ ที่หลายคนชอบเลี้ยง หรือกระทั่งสัตว์ที่ไม่น่าเลี้ยงก็ยังเลี้ยงกันไว้เป็นเพื่อย่างเช่น งูเหลือม ตัวนี้ที่มันใหญ่และสีสันสวยงามเอามากๆ

 

อย่างเช่น Jay Brewer  นายนี้ที่ได้เลี้ยงงูเหลือม ที่อาจจะเป็นแม่งูเหลือมขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เอาไว้ที่  Prehistoric Pets ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา  งูเหลือมเพศเมียของเขามีความยาวมากถึง 20 ฟุต หรือราว 6 เมตร  และสีสันรวมถึงลวดลายบนตัวของมันก็สวยงามเอามากๆ ดูทั้งคู่จะรักกันมากๆ ด้วย และนอกจากงูเหลือมเพศเมียตัวใหญ่ยักษ์นี้ Jay ยังมีงูเหลือมอยู่ในการดูแลอีกหลายตัวหลายสีสัน หลายคนบอกไปเสียงเดียวกันว่าขนลุก และวันหนึ่งเขาอาจจะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยก็เป็นได้ ฮ่าๆ

jay-brewer-giant-pythons

งูเหลือม หรือ pythons เป็นงูชนิดที่ไม่มีพิษชอบออกหากินด้วยการดักซุ่มรอเหยื่อบนต้นไม้ เมื่อพบเหยื่อมันจะทิ้งตัวลงมาและกอดรัดเหยือ่ด้วยความแนบแน่นจนเหยือขาดอากาศหายใจ พวกมันกินสัตว์ทุกชนิด บางตัวมีขนาดใหญ่กว่ามันหลายเท่า อย่างวันหรือควายตัวเล็กๆ ก็กินได้ สีสันนั้นปัจจุบันถูกพัฒนาจนมีความหลากหลายสวยยงาม คนบางกลุ่มนิยมเลี้ยงไว้เป็นสัตว์เลี้ยงสวยงามขนลุกจริงๆ

ที่มา : prehistoricpetstv

 

 

 

แสดงความเห็น