แบบบ้านไม้สองชั้นสไตล์ญี่ปุ่น ทันสมัยลงตัวน่าอยู่มาก

Advertisement
แบบบ้านสวยๆ จากทั่วโลกของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ในวันนี้มาเอาใจคนที่ชื่นชอบบ้านไม้ หรือมีไม้เยอะ ลองมาสร้างบ้านไม้แบบญี่ปุ่นกันดูครับ สวย อบอุ่นน่าอยู่ ใช้ไม้ในทุกๆ ส่วนจริงๆ เข้าไปข้างในบอกเลยว่าน่าอยู่มากๆ สะอาดเรียบร้อย อยากได้สักหลังจริงๆ

 

นี่คือบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น Soer  ตั้งอยู่แถบชานเมือง Saga ประเทศญี่ปุ่น เป็นบ้านไม้สองชั้นที่ออกแบบโดย สถาปนิกจาก Studio Japan ใช้แนวคิดการออกแบบที่มุ่งหมายให้เป็นบ้านที่ให้ความรู้สึกเป็นครอบครัวทุกๆ พื้นที่ โคร้างของบ้านหลังนี้มีไม้เป็นหลัก และใช้งานคอนกรีตเข้ามาผสมผสานในบ้างส่วน มาในดีไซน์หลังคาทรงจั่ว ชั้นสองมีระเบียง ภายนอกแตกต่งเรียบง่ายโชว์งานไม้ล้วนๆ กันเลยทีเดียว japanese-wood-family-house


ส่วนภายในบ้านนั้นได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม ดูอบอุ่นน่าอยู่ด้วยสีของไม้อ่อนๆ ทุกๆ พื้นที่ทั้งพื้น ผนัง และเพดาน ห้องหับต่างๆ ก็ออกแบบมาในสไตล์ญี่ปุ่นเรียบง่าย เน้นพื้นที่โล่งและการใช้งานอย่างคุ้มค่าทุกๆ ส่วน กระทั่งใต้หลังคาก็ออกแบบให้มีชั้นสำหรับอยู่อาศัยได้ ห้องน้ำมาในแบบเอาท์ดอร์เปิดรับบรรยากาศภายนอกบางส่วน ดูสบายๆ น่าใช้งานเหมือนกัน japanese-wood-family-house
นับเป็นบ้านสวยสองชั้นที่ดูสวยงาม อบอุ่นน่าอยู่มากๆ บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว  129.57 ตารางเมตร แบ่งเป็นขนาดสองชั้นออกแบบได้เรียบง่ายแต่สวยงามน่าอยู่มากๆ ใครที่ชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ลองเอาไปประยุกค์ใช้ได้เลย

 

 

japanese-wood-family-house japanese-wood-family-house japanese-wood-family-house japanese-wood-family-house japanese-wood-family-house japanese-wood-family-house

ที่มา : amikankyo

แสดงความเห็น