บ้านสวย! แบบบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ชั้นเดียวง่ายๆ งบแค่ 5 แสน

แบบบ้านสวยๆ ของเราในวันนี้มีมาฝากคน

Advertisement
ที่กำลังมองหาไอเดียการสร้างบ้านของตัวเองกันอยู่เช่นเคยครับ ใครยังนึกไม่ออกว่าจะสร้างบ้านแบบไหน สไตล์ไหนถึงจะเหมาะกับตัวเองก็ต้องเลือกกันมากๆ หน่อย ส่วนใครที่ชอบความเรียบง่าย สบายๆ แบบวิถีชีวิตพอเพียง งบไม่ต้องมาก เราแนะนำบ้านสวยหลังนี้เลยครับ กับแบบบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ชั้นเดียวง่ายๆ ไม่ต้องคิดมาก แต่บอกเลยว่า อบอุ่นน่าอยู่เอามากๆ

 

 

นี่คือแบบบ้านสไตล์ชนบทของญี่ปุ่น ที่มาพร้อมกับความเรียบง่าย กระทัดรัด ไม่ยุ่งยากทั้งการออกแบบและการตกแต่ง ตัวบ้านเป็นแบบชั้นเดียวยกพื้นเล็กน้อย ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาอ่อนๆ พร้อมด้วยพื้นที่เฉลียงไม้ใต้ชายคาเล็กๆ ยื่นออกมาสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนกันในครอบครัว

บ้านสวย! แบบบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ชั้นเดียวง่ายๆ งบแค่ 5 แสน

 

มาดูภายในบ้านกันบ้าง ภายในนั้นได้รับการตกแต่งตามสไตล์านชนบทของญี่ปุ่นยุคเก่า เน้นพื้นที่โล่ง กว้าง ไม่แบ่งสัดส่วนห้อง แต่ปล่อยให้โล่งเป็นส่วนเดียวกัน แบ่งมุมไว้สำหรับทำอาหาร พักผ่อน และอื่นๆ การนอนสามารถวางฟูกนอนบนพื้นได้เลย ตามแบบแบบฉบับคนญี่ปุ่นเขาทำแบบนี้กันน่ะ  การตกแต่งนั้นเป็นงานไม้สีอ่อนทั้งหมดตั้งแต่พื้นผนังจนถึงเพดาน

 

บ้านสวย! แบบบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ชั้นเดียวง่ายๆ งบแค่ 5 แสน บ้านสวย! แบบบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ชั้นเดียวง่ายๆ งบแค่ 5 แสน บ้านสวย! แบบบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ชั้นเดียวง่ายๆ งบแค่ 5 แสน บ้านสวย! แบบบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ชั้นเดียวง่ายๆ งบแค่ 5 แสน บ้านสวย! แบบบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ชั้นเดียวง่ายๆ งบแค่ 5 แสน บ้านสวย! แบบบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ชั้นเดียวง่ายๆ งบแค่ 5 แสน บ้านสวย! แบบบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ชั้นเดียวง่ายๆ งบแค่ 5 แสน

คนที่มีงบและพื้นที่จำกัดน่าจะชอบเพราะบ้านสวยหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 30 ตารางเมตรด้วยกัน งบก็สร้างก็ไม่มาก ประมาณการที่ราว  260,000 – 560,000 บาท เท่านั้น ราคานี้ยังไม่รวมค่าตกแต่งน่ะครับ  โดนใจใครก็ลองเอาไปเป็นแบบสำหรับปรับใช้กับบ้านของตัวเองกันได้เลย
ที่มา : Talo


แสดงความเห็น