ลืออีก! เราอาจจะได้เห็น iPhone 8 จอโค้ง หลังพาร์ทเนอร์ของ Apple ผลิตได้แล้ว

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้จัดหามาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอด วันนี้ก็ยังคงมีข่าวคราวเกี่ยวกับ iPhone 8 หรือ iPhone X ที่ยังคงเป็นข่าวอย่างต่อเนื่องมาให้ได้รับชมความคืบหน้ากันตลอดครับ ข่าวล่าสุดนั้นดูเหมือนว่า เทคโนโลยีจอโค้งใน  iPhone 8 จะมีความเป็นไปได้มากยิ่งขึ้นเมื่อมีข่าวว่าพาร์ทเนอร์จากญี่ปุ่นของ Apple มีความพร้อมที่จะผลิตหน้าจอโค้งงอได้แล้ว งานนี้ข่าวลือที่ว่า  iPhone 8 หรือ iPhone X จะมาพร้อมกับ ดีไซน์ขอบโค้งหรืออาจบิดงอได้นั้นอาจจะเป็นจริงก็ได้ครับ

 

 

ตามรายงานระบุว่า Japan Display ซึ่งเป็นหนึ่งในพาร์ทเนอร์ผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอให้กับ Apple ได้ออกมาประกาศว่า สามารถผลิตหน้าจอโค้งงอได้อย่างเป็นทางการ แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องใหม่เพราะค่ายอื่นๆ จัดกันมาหมดแล้ว แต่ว่านี่เป็นครั้งแรกของ Apple ที่พาร์ทเนอร์ทางธุรกิจของตนสามารถนำเทคโนโลยีจอโค้งงอเข้าสู่การผลิตได้ ทำให้มีความเป็นไปได้ที่เราอาจจะได้เห็นดีไซน์ curved screen บน iPhone รุ่นใหม่ และอาจจะเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากๆ ในอนาคตครับ

ลืออีก! เราอาจจะได้เห็น iPhone 8 จอโค้ง หลังพาร์ทเนอร์ของ Apple ผลิตได้แล้ว

 

จากข่าวดังกล่าวจึงมาความเป็นไปได้ว่าเราจะได้เห็น หน้าจอแบบ IPS LCD มาเป็น OLED ใน  iPhone 8 หรือ iPhone X รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี รวมไปถึงฟีเจอร์อื่นๆ ที่ลือกันมาทั้ง  ดีไซน์บอดี้กระจก ะบบ Touch ID ฝังใต้หน้าจอ รวมถึงระบบชาร์จไร้สายระยะไกลหลายเมตรด้วย เหล่าสาวกคงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : phonearena

 

.


แสดงความเห็น