นี่คือ! ผู้พัฒนาแอพฯ iPhone ที่อายุมากที่สุดในโลก

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีสิ่งที่น่าสนใจ สถิติใหม่ๆ ที่หลายคนให้ความสนใจติดตามรับชมมาฝากกันตลอดเช่นเคย วันนี้เราจะพาไปดูบุคคลที่วัยรุ่นหลายคนอาจจะอายเลยก็เป็นได้ เมื่อคุณยายชาวญึ่ปุ่นวัย 82 ลงมือพัฒนาแอพพลิเคชั่น iPhone ด้วยตัวเอง จนกลายเป็น ผู้พัฒนาแอพฯ iPhone ที่อายุมากที่สุดในโลก ไปแล้ว

 

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไกล บรรดาคนรุ่นใหม่หันมาให้ความสนใจกับการพัฒนาโปรแกรมทางคอมพิวเตอร์กันมากๆ โดยเฉพาะแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนที่จัดว่าได้รับความนิยมสูงมากๆ แต่ไม่ใช่เฉพาะคนรุ่นใหม่เท่านั้นที่สนใจพัฒนาแอพพลิเคชั่น เพราะว่าคุณยาย มาซาโกะ วากะมิยะ วัย 82 ปี ชาวญี่ปุ่นรายนี้ก็มีความสามารถในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นเหมือนกัน แม้ว่าเพิ่งจะเริ่มใช้คอมพิวเตอร์ตอนอายุ 60 ก็ตาม แต่ว่าตอนนี้คุณยายได้เป็น นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นของ iPhone ที่มีอายุมากที่สุดในโลก ไปเรียบร้อยแล้ว

japan’s-82-year-old-app-developer


โดยสาเหตุที่ทำให้คุณยายวัย 82 ต้องหันมาพัฒนาแอพพลิเคชั่นด้วยตัวเองนั้นสืบเนื่องมาจาก เธอเคยทำหนังสือไปสอบถามเหล่านีกพัฒนาซอฟแวร์หลายคนให้ช่วยสร้างเกมสำหรับคนสูงอายุ แต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับแต่อย่างใดเลย เธอจังหันมาพัฒนาด้วยตัวเองซะเลย โดยเริ่มเรียนรู้และพัฒนาจนออกมาเป็น เกมที่ชื่อว่า ฮินะดัน  เป็นเกมของญี่ปุ่นรุ่นแรกๆ เหมาะกับคนวัย 60 ขึ้นไป แรงบันดาลใจมาจากการจัดตุ๊กตา ในเทศกาลเทศกาลฮินะ มัตสุริ  หรือ เทศกาลเด็กผู้หญิง ที่มีขึ้นทุกต้นเดือนมีนาคมนั่นเอง

japan’s-82-year-old-app-developer

จัดว่ายอดเยี่ยมากๆ เลยน่ะครับ คุณยายาท่านนี้สุดยอดมากเลย อายุขนาดนี้แล้วยังสามารถเขียนโค้ดพัฒนาแอพพลิเคชั่นได้ด้วย  แถมเกมของคุณยายนั้นตอนนี้ถูกโหลดไปแล้วกว่า 42,000 ครั้งเลยทีเดียวน่ะครับ เด็กคอมฯ หลายๆ คนนี่ยังอายเลยน่ะ

แสดงความเห็น