ว้าว! รถยนต์ Jaguar XE SV Project 8 แรงที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา 600 แรงม้า แค่ 300 คันบนโลก

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศยังคงมีมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย

 

วันนี้เรามีข่าวและภาพของ  Jaguar XE SV Project 8  รถยนต์รุ่นพิเศษที่  Jaguar เตรียมเปิดตัวในช่วงปลายเดือนนี้ นี่คือรถยนต์ที่แรงที่สุดเท่าที่ Jaguar เคยผลิตมา แรงด้วยเครื่องยนต์เบนซิน  V8 5.0 ลิตร Supercharger พละกำลังสูงสุดที่  600 แรงม้า (PS) เลยทีเดียว แถมยังผลิตออกมาจำนวนจำกัดเพียงแค่  300 คันทั่วโลกเท่านั้น แรงสวยดุด้วย

 

รูปร่างหน้าตาจากที่มีการเผยอกมาในตอนนี้ก็จัดว่าไม่ธรรมดา ด้วยรูปทรงที่ดุดันด้วยชุดแต่งรอบคัน สปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ ล้อกว้างขึ้นกว่าเดิมและคาดว่าจะเบากว่าเดิมด้วย ส่วนภายในยังไม่มีการเปิดเผยในตอนนี้

jaguar-xe-sv-project-8

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้น Jaguar XE SV Project 8 ใช้เครื่องยนต์เบนซิน V8 5.0 ลิตร Supercharger พละกำลังระดับ 600 แรงม้า (PS) คาดกันว่าจะมาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีด ที่ผ่านการดัดแปลงตกตแ่งมาเสร็จสรรพ ส่วนระบบขับเคลื่อนก็คาดกันว่าจะเป็นแบบ  4 ล้อ มากว่าจะเป็นแบบขับเคลื่อนล้อหลัง อัตราเร่ง 0-96 กิโลเมตร/ชั่วโมง น่าจะต่ำกว่า 3.5 วินาที ซึ่งต้องเร็วกว่า Jaguar F-Type SVR ขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่แรงที่สุดของค่ายในตอนนี้ครับ

jaguar-xe-sv-project-8 jaguar-xe-sv-project-8
รายละเอียดเกี่ยวกับ  Jaguar XE SV Project 8 จะได้รับการเเปิดเผยในวันที่ 28 มิถุนายนและเปิดตัวจริงในวันที่ 30 มิถุนายน  ภายในงาน Goodwood Festival of Speed ประเทศอังกฤษ ครับ

ที่มา : autocar

Advertisement

แสดงความเห็น