ชมภาพร่าง! รถยนต์ Jaguar Space-Type Concept โดยนักออกแบบอิสระ

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่นา่สนใจในแวดวงยานยนต์ทั่วโลกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย สำหรับวันนี้เรามีภาพร่างต้นแบบของรถยนต์ Jaguar Space-Type Concept โดยนักออกแบบอิสระมาให้ชมกัน แม้ว่าจะไม่มีคันจริงออกมาวิ่งให้เห็นแต่ก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งแนวคิดสุดล้ำที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

 

นี่คือ Jaguar Space-Type Concept  ผลงานการออกแบบโดย  Spencer Kim ดีไซน์ออกมาได้ล้ำยุคมากๆ ออกแนวรถยนต์ที่ใช้ในหนังไซไฟแห่งอนาคตเลยทีเดียว โดยคันนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดวงดาวและเครื่องบินออกมาเป็นรถพลังงานไฟฟ้าสุดล้ำ มีความโดดเด่นที่การเขาออกห้องโดยขสารที่ไม่เหมือนใครมาก่อนด้วยประตู่ที่เปิดให้เข้าจากทางด้านหน้ายกขึ้นด้านบน jaguar-space-type-concept


โดยการใช้งานนั้นรถจะเปิดประตูแบบยกขึ้นด้านหน้าและเลื่อนเยาะออกมารับผู้ขับขี่ ส่วนเส้นสายต่างๆ นั้นบอกเลยว่าล้ำเหมือนกับดวงดาวจริงๆ แต่สุดท้ายนี่ก็เป็นเพียงรถยนต์ที่มาจากจินตนาการของนักออกแบบเท่านั้นน่ะครับ คงเป็นไปได้ยากที่จะเห็นต้นสังกัดทำออกมาจริงๆ แต่ในอนาคตรถยนต์ทำนองนี้ไม่ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสเกิดขึ้นน่ะ jaguar-space-type-concept jaguar-space-type-concept jaguar-space-type-concept

ที่มา : behance

แสดงความเห็น