นักวิเคราะห์เผย iPhone 9 ที่เปิดตัวจะไม่พร้อมขายจนกว่าจะถึงเดือนตุลาคมปีนี้

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้มีข่าวเกี่ยวกับ iPhone 9  รุ่นใหม่ที่จ่อคิวเปิดตัวให้เราได้เห็นกันในช่วงเดือนกันยายนที่จะนี้มาฝากกันอีกแล้วครับ โดยล่าสุดนั้นมีนักวิเคราะห์ออกมาคาดการณ์ว่า iPhone 9 นั้นจะไม่พร้อมขายจนกว่าจะถึงเดือนกันยายน

 

เมื่อปีที่แล้วหลังจากที่ Apple เปิดตัว  iPhone X รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบแบบ OLED  ช่วงแรกนั้นต้องสะดุดปัญหาในส่นของหน้าจอ OLED   ที่ผลิตไม่ทัน จนทำให้ลูกค้าต้องรอกันนานเป็นเดือนมีผลให้ยอดขาย   iPhone X ไม่ปังอย่างที่คิดไว้อย่างนั้นเลยทีเดียว แต่ในปีนี้ดูเหมือนว่าปัญหาในการผลิตหน้าจอ OLED  สำหรับ iPhone X และ iPhone X Plus รุน่ใหม่จะไม่มีแล้วครับ แต่กลับกลายเป็นหน้าจอแบบ LCD  สำหรับ  iPhone 9 เสียมากกว่าที่ดูจะล่าช้าไป

iphone9-may-not-arrive-until-october

โดยข้อมูลจากนักวิเคราะห์   ​Katy Huberty  นั้นระบุว่า  Apple  นั้นกำลังประสบปัญหาในการผลิตหน้าจอ  iPhone 9 หลังจากที่เปลี่ยนไปใช้ดีไซน์แบบเต็มจอแบบเดียวกับ iPhone X  แต่หน้าจอยังคงเป็น  LCD ทำให้ขั้นตอนในการผลิตนั้นมีความยุ่งยากมาก และอาจจะทำให้กระบวนการในการผลิตล่าช้าออกไปถึง 4 สัปดาห์กันเลยทีเดียว นั่นจะเป็นผลทำให้  iPhone 9 ไม่พร้อมขายจนกว่าจะถึงเดือนตุลาคม นั่นเองละครับ

 

คาดกันว่า  iPhone 9 หน้าจอ LCD ที่เป็นรุ่นราคาประหยัดนั้นจะได้รับความนิยมและขายดีที่สุดในจำนวนที่เปิดตัวมา 3 รุ่นปีนี้ครับ

 

ที่มา : phonearena

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------