คอนเซ็ปต์ iPhone XR 2 ดีไซน์จอไร้ขอบ ไร้รอยบาก สแกนนิ้วใต้จอ

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวว่า  iPhone XR  ต้องถูกลดกำลังการผลิต เนื่องจากยอดขายไม่เป็นไปตามเป้า แถม Apple  ยังหันกลับไปผลิต  iPhone X อีกครั้งด้วยเลยทีเดียว งานนี้หลายคนเลยห่วงว่า iPhone XR  นั้นจะได้ไปต่อหรือไม่ จะหยุดเพียงเท่านี้หรือจะยังมีรุ่นสานต่อมาแก้มือครั้งหน้า

แต่ทางด้านของ  Hasan Kaymak  นักออกแบบอิสระชาวเยอรมัน ได้ทำการออกแบบคอนเซ็ปต์  iPhone XR 2  ออกมาให้เราชมกัน โดยรายละเอียดต่างๆ นั้นมจากจินตนาการของนักออกแบบล้วนๆ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอไร้ขอบบางเฉียบ สัดส่วนหน้าจออยู่ที่  98% แบบ Retina Display ความละเอียดหน้าจอระดับ  4K  ไร้รอยบาก และใช้ระบบสแกนนิ้วใต้จอแทน Face ID อีกด้วย
iphone-xr-2-concept


คอนเซ็ปต์ iPhone XR 2 นี้ไม่มีพอร์ตการเชื่อมต่อ รวมไปถึงปุ่มกดต่างๆ จึงใช้แบตเตอรี่แบบ Magnetic Battery   (แบบแม่เหล็กแทน) ชาร์จแบตด้วยการหมุน และยังมีแบตเตอรี่แบบ Li-Ion  เข้ามาช่วยเป็นพลังงานส่วนหนึ่งด้วย กล้องหลังยังเป็นกล้องเดี่ยวพร้อมไฟแฟลช
iphone-xr-2-concept iphone-xr-2-concept iphone-xr-2-concept iphone-xr-2-concept iphone-xr-2-concept iphone-xr-2-concept iphone-xr-2-concept iphone-xr-2-concept

แต่ก็ยังเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์น่ะครับ เครื่องจริงจะผลิตออกมาหรือไม่ จะได้มีรุ่นสานต่อหรือเปล่า คงต้องรอลุ้นปีหน้า

ที่มา : concept-phones

แสดงความเห็น