เราอาจจะได้เห็น iPhone XI Plus ในปี 2019 พร้อมรองรับปากกา Stylus ด้วย

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย พึ่งจะเปิดตัวไปและเตรียมส่งมอบให้ลูกค้าในช่วงเดือนหน้านี้แล้วสำหรับ iPhone X ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นใหม่ที่มีการปรับดีไซน์แบบพลิกโฉม แต่ก็ดูเหมือนว่าข่าวเกี่ยวกับ  iPhone รุ่นใหม่นั้นจะยังคงมีออกมาให้เห็นกันตลอดเหมือนกันครับ โดยรุ่นต่อไปนี้เราอาจจะได้เห็น iPhone  หน้าจอใหญ่ยักษ์ขนาด 6.4 นิ้วตามเทรนด์ และอาจจะรองรับ ปากกา Stylus ด้วยครับ

 

ข้อมูลเบาะแสของสมาร์ทโฟนรุ่นถัดไปจาก Apple นั้นมาจากทางสื่อในเกาหลีใต้อย่าง The Investor  ที่รายงานข้อมูลโดยอ้างว่ามีข้อมูลจากแหล่งข่าวสาย  Industry  ที่บอกว่า ไม่นานมานี้ทาง ทีมวิศวกรจาก Apple นั้นได้มีการพัฒนา  iPhone รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ ปากกา Stylus ซึ่งหลายฝ่ายนั้นคาดกันว่าจะเป็น  iPhone XI Plus  โดยตามรายงานระบุว่า Apple วางแผนที่จะเปิดตัว iPhone  รุ่นนี้อย่างเร็วสุดประมาณช่วงปี 2019 และนอกจากนี้ Apple  ยังได้ไปจับมือกับผู้ผลิตปากกา Stylus หลายเจ้าให้มาเป็นพาร์ทเนอร์ด้วย iphone-xi-plus


แหล่งข่าวรายงานว่า ปากกา Stylus ของ Apple จะเป็นปากกาแบบ Supercapacitor  ไม่เหมือนกับ ปากกา S-Pen ของ Samsung Galaxy Note  ที่เป็นเทคโนโลยี electro-magnetic resonance (EMR)  ปากกาแบบ supercapacitor นั้นมีต้นทุนการผลิตที่ถูก และให้ความรู้สึกเมหือนกับปากกาจริงๆ เวลาใช้งานด้วย

 

งานนี้จะเป็นจริงมากน้อยแค่ไหนคงต้องรอดูกันยาวๆ ครับ ว่าจะได้เห็น iPhone XI Plus  มาพร้อมกับ ปากกา Stylus จริงหรือไม่

 

ที่มา : theinvestor

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------