ข่าวดี iPhone XI อาจมาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น และใช้ชาร์จอุปกรณ์อื่นได้

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ เป็นข่าวมาอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวสำหรับ iPhone XI  ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ กระแสนั้นมีหลายฟีเจอร์ที่น่าสนใจ ล่าสุดทางนักวิเคราะห์คนดัง Ming-Chi Kuo ไำด้ออกมาเผยว่า iPhone XI รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น พร้อมกับฟีเจอร์ที่จะใช้เป็นที่ชาร์จไร้สายสำหรับชาร์จอุปกรณ์อื่นได้ตามข่าวลือที่มีมาก่อนหน้านี้ด้วย

ฟีเจอร์ใหม่ที่ว่านี้คือ Two-Way Wireless Charging อาจจะใหม่สำหรับ iPhone  แต่ไม่ใหม่สำหรับที่อื่นเพราะฟีเจอร์นี้มีอยู่บน Samsung Galaxy S10-Series  ซึ่งฝั่งนู้นเรียกว่า Wireless PowerShare เป็นการทำให้ตัวเครื่องสมาร์ทโฟนสามารถเป็นที่ชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์อื่น ๆได้ อย่างเช่น หูฟังไร้สาย Smartwatch  หรือ สมาร์ทโฟนเครื่องอื่น ที่รองรับการชาร์จไร้สายตามมาตรฐาน Qi จัดว่าเป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว และเมื่อต้องมีฟีเจอร์นี้ iPhone XI  จำเป็นต้องมีขนาดแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นด้วย
iphone-xi-larger-batteries


ข้อมูลจาก Ming-Chi Kuo  นั้นเขาคาดว่า iPhone 2019 รุ่นจอใหญ่จะเพิ่มขนาดแบตเตอรี่ไปอีก 10-15%  ส่วนรุ่นหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว แบตฯจะเพิ่มขึ้นอีก 20-25% ส่วน  iPhone XR รุ่นใหม่จะเพิ่มขึ้นน้อยสุดเพียง 5% เท่านั้น

อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์เท่านั้น ของจริงจะเป็นอย่างไรต้องรอดูกันอีกยาวเลยครับ

ที่มา :  iclarified

แสดงความเห็น