นักวิเคราะห์คาด iPhone XI รุ่นเปิดตัวปีนี้จะเน้นอัพเกรดกล้องเป็นหลัก

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวเกี่ยวกับ iPhone 2019 รุ่นใหม่ ที่คาดว่าจะใช้ชื่อ iPhone XI  นั้นยังคงมีมาให้ได้ตามกันตลอด ล่าสุดทางนักวิเคราะห์คนดังอย่าง Ming-Chi Kuo ได้ออกมาคาดการณ์ว่า iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวปลายปีนี้จะเน้นการอัพเกรดกล้องเป็นหลัก เพิ่มเลนส์ Super-Wide Angle เข้ามาด้วย

Ming-Chi Kuo ได้ออกมาเผยว่า ปีนี้ทาง  Apple จะเน้นการอัพเกรดกล้องถ่ายรูปให้เป็นจุดขายหลักของ iPhone รุ่นใหม่ ที่จะเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่น เบื้องต้นคาดว่าจะประกอบไปด้วย iPhone XI, iPhone XI Max และ iPhone XR รุ่นสานต่อ โดยในส่วนของ iPhone XI นั้นจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว  iPhone XI Max หน้าจอ 6.5 นิ้ว แบบ OLED ติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัว และเพิ่มลนส์ Super-Wide Angle ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล จาก Sony เข้ามาด้วย
iphone-xi-cameras-upgrade

ขณะที่ iPhone XR  รุ่นสานต่อจะยังเป็นหน้าจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว  ด้านหลังเป็นกล้องคู่ กล้องหน้าจะถูกอัพเกรดความละเอียดไปอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล  และชิ้นเลนส์ 5 ชิ้นทั้ง 3 รุ่น

และเขายังบอกเพิื่มเติมอีกว่า กล้องหน้าบน iPhone รุ่นใหม่ จะมาพร้อมเทคโนโลยี Black Lens-Coating Technologies  ที่เคลือบผิวเลนส์ด้วยสีดำ ตัวกล้องจึงจะดูพรางไปกับหน้าจอไม่เตะตาอีกต่อไปซึ่งน่าจะโดนใจผู้ใช้ไม่น้อย

ที่มา :  iclarified

แสดงความเห็น