ลืออีก! iPhone XI อาจมาพร้อมหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 6.1 นิ้ว และ 6.5 นิ้ว

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้ว ข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone XI ว่าที่รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวช่วงปลายปีนี้มีออกมามากจริงๆ ครับช่วงนี้ โดยช่วงที่ผ่านมามีข่าวจาก Macotakara สื่อในญี่ปุ่นระบุว่า iPhone XI  จะมาในขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเป็น 6.1 นิ้ว แบบ OLED ขณะที่รุ่นท็อปจะใช้หน้าจอขนาด 6.5 นิ้วเท่าเดิม ด้วยในส่วนของ iPhone XI  นั้นจะไม่ได้มีขนาดตัวเครื่องเท่ากับ iPhone XR ที่มีหน้าจอ 6.1 นิ้วเท่ากัน  เนื่องจากเป็นจอแบบ OLED ขอบจอเล็กกว่า

ขณะที่ความหน้าของตัวเครื่องนั้นทาง Macotakara ระบุว่า iPhone XI Max รุ่นจอ 6.5 นิ้ว และ iPhone XI รุ่นใหม่จะมีความหนาขึ้นเล็กน้อยเพื่อรองรับโมดูลกล้องแบบใหม่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น โดยจะเป็นกล้องหลัง 3 ตัว ที่คาดว่าจะเรียงตัวกันในกรอบสี่เหลี่ยมแบบเดียวกับ Huawei Mate 20 โดย iPhone XI จะหนาขึ้น 0.15 มม.  กล้องหลังนูนน้อยลงกว่าเดิม 0.5 มม. ขณะที่ iPhone XI Max  นั้นจะหนาขึ้น 0.2 มม.  กล้องหลังนูนน้อยลงกว่าเดิม 0.25 มม.  เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน
iphone-xi-6-1-inch-oled

ขณะที่ข้อมูลจากเจ้าพ่อข่าวลือคนดังอย่าง OnLeaks นั้นออกมาบอกว่า กล้องหลัง 3 ตัวบน iPhone รุ่นใหม่จะไม่จำกัดเฉพาะรุ่นท็อปเท่านั้น นั่นอาจเป็นไปได้ว่าทั้ง 3 รุ่นจะมาพร้อมกับ กล้องหลัง 3 ตัวเหมือนกัน แต่ดีไซน์แบะสเปกอื่นๆ อาจจะแตกต่างกันออกไปครับ
iphone-xi-6-1-inch-oled

ที่มา :  9to5mac

แสดงความเห็น