คอนเซ็ปท์ iPhone Xc ลูกผสม iPhone X กับ iPhone 5C แนวคิดดีงาม

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงไอทีทั่วโลกยังมีมาให้เห็นกันตลอด ช่วงหลังเราได้เห็นคอนเซ็ปท์ สมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ที่นักออกแบบอิสระดีไซน์ออกมาให้ชมกันบ่อยมาก บางรุ่นนั้นอยากให้ทำออกมาจริงๆ เลยเชียว อย่างเช่นรุ่นนี้กับ    iPhone Xc ลูกผสมระหว่าง iPhone X กับ iPhone 5C รุ่นนี้ ถ้าทำมาขายนี่รับรองขายดีชัวร์ครับ

 

เมื่อปี 2013 เราเคยได้เห็น iPhone รุ่นราคาประหยัดมากับฝาหลังเป็นพลาสติกอย่าง  iPhone 5C  มีให้เลือกด้วยกันหลายสีเน้นเจาะตลาดกลุ่มลูกค้ามือถือระดับกลาง แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่นัก เพราะจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการทำรุ่นใหม่ที่มาสานต่อเลย แต่หลายคนก็ยังอาจจะอยากได้กันอยู่น่ะ ถ้าหากมาแงความเป็นไปได้ที่จะมีการสานต่อก็คงจะต้องเอามาจาก  iPhone  ที่วางขายอยู่ในปัจจุบันนี่แหละครับ งานนี้ทาง iDropNews เลยได้มีการเผยแนวคิด iPhone Xc  ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่าง iPhone X กับ iPhone 5C ออกมาให้ชมกันครับ iphone-xc-concept


จากภาพคอนเซ็ปต์ที่เห็นนั้นถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลย หาก Apple ทำออกมาขายจริง iPhone Xc  นั้นถูกดีไซน์ให้มีหน้าจอและตัวเครื่องเหมือนกับ  iPhone X ทุกอย่าง หน้าจอแบบ Edge-to-Edge ไม่มีปุ่มโฮม รอยบากด้านบน ทุกๆ อย่างนั้นจัดมาในแบบ  iPhone X เป๊ะๆ เพียงแค่บอดี้ตัวเครื่องด้านหลังจะเป็นวัสดุพลาสติก Polycarbonateที่ครอบทับด้วยกระจกเท่านั้น แถมมีให้เลือกหลายสีตามสไตล์ของรุ่นนี้ด้วยน่ะครับ  เห็นแบบนี้หลายคนน่าจะอยากได้เพราะราคานั้นคงจะถูกลงมาก ถ้าเทียบกับ  iPhone X จริงๆ iphone-xc-concept iphone-xc-concept iphone-xc-concept iphone-xc-concept iphone-xc-concept iphone-xc-concept
แต่ท้ายที่สุดนี่ก็ถือว่าเป็นเพียงแค่จินตนาการของนักออกแบบเท่านั้น การจะได้เห็น iPhone Xc  เครื่องจริงนั้นคงเป็นไปได้อยากหรือจะว่าไม่มีโอกาสเลยก็ว่าได้ครับ

 

ที่มา :  idropnews

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------