อาว! นักวิเคราะห์เผย iPhone X รุ่นใหม่ จะแพงกว่าเดิม

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันอยู่ตลอดเช่นเคย ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงที่ผ่านมาเคยมีข่าวลือกันว่า  iPhone  รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้นั้นจะมีราคาที่ถูกลงกว่าเดิม แต่ดูเหมือนว่าข่าวดังกล่าวจะขัดกับข้อมูลของนักวิเคราะห์จาก  UBS ที่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคา iPhone X  รุ่นใหม่นั้นจะแพงกว่าเดิมโดยอาจจะมีราคาสูงขึ้นอีกราว 100  เหรียญสหรัฐ ซึ่งจะทำให้ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,100  เหรียญสหรัฐ เลยทีเดียวครับ

 

 

ข้อมูลดังถูกรายงานโดย Business Insider ที่ระบุว่าข้อมูลจากบทความของ Steven Milunovich  และ Benjamin Wilson นักวิเคราะห์จาก UBS ที่ออกมาคาดการณ์เกี่ยวราคา  iPhone X รุ่นใหม่ โดยพวกเขามองว่ามันจะมีราคาเริ่มต้นที่  1,100  เหรียญสหรัฐ แพงกว่าเดิม 100  เหรียญสหรัฐ แต่นั่นอาจจะเป็นราคาที่สูงไปหรือเปล่าหลายคนต่างให้ความสนใจ โดยนักวิเคราะห์นั้นมองว่า Apple  อาจจะใช้กลยุทธ์ในการตั้งราคา ให้กับ iPhone  แบ่งออกเป็น 3 แบบด้วยกัน โดยจะมีรุ่น ราคาถูก ราคากลางและราคาแพง ตามที่เป็นข่าวลือมาก่อนหน้านี้ โดยหากมีการเปิดตัว  iPhone   ที่มีราคาแตกต่างกันและมีสเปกต่างกัน จะช่วยให้ผู้ใช้เห็นความแตกต่างและตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

iphone-x-plus-estimate-price

แต่อย่างไรก็ตาม ราคาที่สูงขึ้นนั้นนิวเคราะห์ระบุว่าเป็น iPhone X Plus รุ่นหน้าจอใหญ่  ส่วน iPhone X รุ่นใหม่  จะยังคงขายราคาเดิม ส่วนรุ่นราคาย่อมเยาอย่าง iPhone จอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว  จะขายที่ราว 700 – 800  เหรียญสหรัฐ  เท่านั้น อาวกันอีกแล้วครับ  แต่ข้อมูลข้างต้นนี้ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใดนะครับ คงต้องรอติดตามข้อมูลกันต่อไป

iphone-x-plus-estimate-price

ที่มา : 9to5mac

 

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------