สื่อนอกวิเคราะห์! iPhone X Plus รุ่นจอใหญ่ จะเปิดตัวปลายปีนี้ได้ LG Display ผลิตหน้าจอ

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจนั้นยังคงมีมาให้เห็นกันอยู่ตลอด โดยเฉพาะ วงการสมาร์ทโฟน และหลังจากที่มีข่าวมาโดยตลอดเกี่ยวกับ  iPhone X รุ่นสานต่อ ที่คาดกันว่าปีนี้จะมีรุ่นหน้าจอใหญ่ 6.5 นิ้ว  หรือ iPhone X Plus มาด้วย ล่าสุดเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีข่าวมาจากแหล่งข่าวรายหนึ่งในเกาหลีใต้ ระบุว่า  iPhone X Plus รุ่นจอใหญ่ พร้อมจะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2018 นี้ และทาง Apple มีแผนที่จะให้ทาง LG Display เข้ามาเป็นซัพพลายเอร์ผลิตหน้าจอ  OLED ให้กับ iPhone X Plus  อีกด้วย

 

The Investor สื่อชื่อดังในเกาหลีใต้ ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า   LG Display จะกลายเป็นผู้ผลิตหน้าจอ OLED อีกรายของ Apple นอกเหนือจาก  Samsung Display  ที่ผูกขาดเพียงรายเดียวมาเมื่อปีก่อน และคาดกันว่าชิ้นส่วนหน้าจอ OLED  จาก LG Display นั้นจะพร้อมส่งมอบล็อตแรกได้ในช่วงครึ่งหลังของปี 2018 นี้ แม้ว่าข้อมูลนี้จะไม่ได้รับการยืนยัน แต่ว่าก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทาง  LG Display  นั้นได้มีการเข้าไปพูดคุยข้อตกลงและเงื่อนไขต่างๆ กับทาง Apple มาแล้ว 

iphone-x-plus-debut-this-year
ถึงแม้ว่า LG Display จะเข้ามาเป็นอีกหนึ่งซัพพลายเออร์ของ Apple แต่ก็ยังมีข้อจำกัดที่สามารถผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ OLED  ได้เพียงปีละ 15-16 ล้านชิ้นเท่านั้น ทำให้ Samsung Display ยังคงเป็นซัพพลายเออร์หลักอยู่เช่นเดิม โดยตามข้อมูลนั้นระบุว่า Samsung Display จะทำหน้าที่ผลิตน้าจอ OLED ขนาด 5.8-6 นิ้ว ขณะที่  LG Display  จะเข้ามาเสริมทัพผลิตหน้าจอ OLED ขนาดใหญ่สุด 6.5 นิ้ว  ให้เพิ่มเติม โดยคาดกันว่าหน้าจอนี้เป็นของ iPhone X Plus รุ่นจอใหญ่ที่หลายคนรอคอยอยู่

 

รอติดตามกันต่อไปครับว่าจะได้เห็น  iPhone X Plus รุ่นจอใหญ่ กันจริงๆ หรือไม่

 

ที่มา : phonearena

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------