บอกไว้ก่อนน่ะ! Apple เผย iPhone X อาจจะจอเบิร์นหรือสีเพี้ยนได้ แต่ไม่ง่าย

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจจากแวดวงไอทีทั่วโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นวันนี้มีข่าวเกี่ยวกับ iPhone X มาฝากกันอีกแล้ว หลายคนที่แ่านพาดหัวและกำลังจะซื้ออาจจะมีชงักกันบ้าง เพราะว่ามันมีโอกาสจอเบิร์นหรือสีเพี้ยนได้น่ะ แต่ไม่ง่ายว่างั้น

 

ค่าย  Apple  นำเอา หน้าจอ OLED  มาใช้งานกับสมาร์ทโฟนเรือธงของตัวเองอย่าง iPhone X  เป็นรุ่นแรก และมันก็มีปัญหาอยู่บ้างสำหรับหน้าจอแบบนี้ หลายๆ ค่ายก็ประสบปัญหาเดียวกันนี้เหมือนกัน นั้นทำให้ทาง Apple ต้องออกตัวไว้ก่อนว่าปัญหาเหล่านี้อาจจะเกิดกับ  iPhone X ได้เช่นกัน โดยได้มีการเพิ่มเนื้อหาลงในหน้าซัพพอร์ตว่า การทำงานของหน้าจอ OLED  โดยทั่วไป และได้มีการระบะว่า หากมองหน้าจอในมุมทะแยงมากๆ อาจจะพบปัญหาสีเพี้ยนได้ และหากใช้งานนานต่อเนื่องอาจจะเจอปัญหาภาพติดหน้าจอหรือที่เรียกว่า จอเบิร์น ได้ iphone-x-maybe-oled-burn-in-color-shifting

Advertisement

แต่ทาง Apple ก็ยังบอกด้วยว่า ทีมวิศวกรของตัวเองได้ร่วมกันพัฒนาหน้าจอ  OLED บน iPhone X ให้ออกมาดีที่สุดในท้องตลาด และลดโอกาสที่จะเปิดอาการจอเบิร์นไปได้มากพอสมควร หรือเรียกว่าอาจจะเป็นได้น้อยมาก และได้มีการแนะนำให้รักษาคุณภาพหน้าจอ OLED  ด้วยการอัพเดตซอฟต์แวร์ให้เป็นปัจจุบันเสมอ ตั้งค่าล็อกหน้าจออัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งาน เลี่ยงการ แสดงภาพนิ่งค้างบนจอที่ระดับความสว่างสูงสุด และ ตั้งค่าความสว่างอัตโนมัติ

 

 

ใครที่กำลังจะซื้อคงไม่ต้องกังวลอะไรถึงขนาดนั้นน่ะครับ มีเงินก็ซื้อไปเถอะ มีปัญหาก็ซื้อใหม่ ฮ่าๆ

ที่มา : 9to5Mac

แสดงความเห็น