คอนเซ็ปต์ iPhone X Fold ไอโฟนจอพับได้ชุดใหม่ เป็นได้ทั้ง iPhone และ iPad

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้ว ดูเหมือนว่าช่วงที่ผ่านมา สมาร์ทโฟนจอพับได้ ทั้งจาก  Samsung  และ Huawei  จะสร้างกระแสไปไม่น้อย แม้ราคาจะสูงลิ่วก็ตาม แต่ทางฝั่ง Apple ก็ยังดูเงียบๆ แต่หลายคนเชื่อว่าน่าจะไม่นิ่งนอนใจ แอบซุ่มพัฒนาอยู่เงียบๆ อย่างแน่นอน แต่อาจจะไม่ได้เห็นกันในเร็วๆ นี้ แต่กว่าจะถึงเวลาที่จะมาจริง ช่วงนี้เลยมีคอนเซ็ปต์ iPhone X Fold ไอโฟนจอพับได้ออกมาให้เราได้ชมกันอยู่เรื่อยๆ เลยครับ

คอนเซ็ปต์ iPhone X Fold ชุถดล่าสุดที่นำมาฝากกันนี้เป็นผลงานของ Antonio De Rosa  ออกแบบโดยใช้พื้นฐานจาก iPhone X  และเพิ่มคุณสมบัติในการพับได้เข้าไป ทำให้พับเป็น iPhone  และกางออกเป็น iPad ได้ โดยเมื่อพับจะมีหน้าจอขนาด 6.6 นิ้ว  เมื่อกางออกหน้าจอจะขยายเป็น 8.3 นิ้ว มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 12+12+16 ล้านพิกเซล  รูรับแสงสามารถปรับได้ กล้องหน้าแบบกางออกเป็นกล้องคู่ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล (F/2.02) และ 8 ล้านพิกเซล (F/1.6) ส่วนตอนพับเป็นกล้องเดี่ยว ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล (F/2.2)
iphone-x-fold-concept-2


รวมแล้ว iPhone X Fold จะมาพร้อมกับกล้องรวมมากถึง 6 ตัว ดีไซน์ยังคงเป็นจอบาก แต่โดยรวมแล้วถือว่าสวยงามน่าใช้ไม่เบาเลยทีเดยวครับ แต่ทั้งนี้ก็ถือว่าเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์เท่านั้นครับ ของจริงจะเป็นอย่างไรต้องดูกันยาวๆ
iphone-x-fold-concept-2 iphone-x-fold-concept-2 iphone-x-fold-concept-2 iphone-x-fold-concept-2 iphone-x-fold-concept-2 iphone-x-fold-concept-2 iphone-x-fold-concept-2 iphone-x-fold-concept-2 iphone-x-fold-concept-2 iphone-x-fold-concept-2 iphone-x-fold-concept-2

ที่มา : iclarified

แสดงความเห็น