นิยม! iPhone X ขายดีทั้งในจีนและญี่ปุ่นสวนทางกับตลาดโลก

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงไอทีทั่วโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างต่อเนื่องเช่นเคย หลังจากที่ Apple เปิดตัว  iPhone 8 และ  iPhone X ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว หลายคนคงจะอยากทราบว่าตอนนี้ยอดขายนั้นเป็นอย่างไรบ้าง  โดยจากผลการสำรวจของ  บริษัทวิจัยด้านการตลาด Kantar Worldpanel  ล่าสุดทำให้ทราบว่า  iPhone X เป็นสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดในตลาดจีน ญี่ปุ่น และ ในสหราชอาณาจักร สวนทางกับตลาดอื่นทั่วโลกที่ความต้องการนั้นลดลง

 

แต่ Apple คงไม่ต้องไปกังวลเพราะว่าจีนจัดเป็นตลาดสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ iPhone X ก็มียอดขายที่สวยหรูในตลาดนี้  เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ผลการสำรวจของ Kantar Worldpanel  ในจีนมีผู้ที่เปลี่ยนมาใช้ iPhone X  ส่วนใหญ่มาจากผู้ที่ใช้ Android  มากกว่าที่จะเป็นการอัพเกรดมาจาก iPhone รุ่นเก่า ขณะที่ในราชอาณาจักรนั้นยอดขาย  iPhone X มีส่วนแบ่งของตลาดอยู่ถึง  14.4%  เป็นสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วอีกเหมือนกันiphone-x-best-selling-phone-in-china-japan


แต่เมื่อลองดูสัดส่วนเทียบกันกับปี 2016 ส่วนแบ่งทางการตลาดของ  iOS ในช่วง 3 เดือนหลังนับจาก เดือนธันวาคมเป็นต้นมาพบว่ามียอดขายลดลงในหลายประเทศ  ไม่ว่าจะเป็น  สหรัฐฯ  ออสเตรเลีย  สเปน หรือ อิตาลี รวมถึงฝรั่งเศส ที่มียอดขายลดลง แต่สวนทางกับจีนที่มีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นเป็น  4.6% แต่ในส่วนของ Android นั้นมีส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้นในทุกๆ ประเทศเลยทีเดียว งานนี้ต้องมาติดตามกันว่า ยอดขายของ iPhone X  จะเป็นไปตามเป้าหรือไม่

iphone-x-best-selling-phone-in-china-japan

ที่มา : phonearena

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------