สื่อนอกคาด! iPhone X รุ่นปี 2019 อาจจะไร้รอยบาก ดีไซน์จอเต็มขอบอย่างสมบูรณ์

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย ปีที่ผ่านมา Apple สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัว iPhone X  ที่พลิกโฉมดีไซน์  iPhone  ครั้งใหญ่ มาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบ พร้อมรอยบากด้านบน และนั่นก็ทำให้หลายๆ รุ่นเลียนแบบดีไซน์นี้ แต่ในรุ่นใหม่ของปี 2019 ดูเหมือนว่า iPhone X จะไม่มีรอยบากอีกต่อไปแล้ว

 

ข้อมูลจาก สื่อชื่อดังในเกาหลีใต้อย่าง ETNews  ระบุว่า Apple  มีการปรึกษากับผู้ผลิตหลายเจ้าในการหาวิธีนำเอารอยบากด้านบนของ iPhone X ออกไป แต่คงไว้ซึ่งล้องด้านหน้าแบบ TrueDepth พร้อมด้วยระบบ  Face ID เหมือนเดิม โดยดีไซน์ใหม่นี้จะเริ่มใช้งานกับ  iPhone X รุ่นปี 2019 และเชื่อได้ว่า  Apple มีแผนที่จะพัฒนา  iPhone  รุ่นใหม่ที่มีหน้าจอแสดงผลแบบเต็มขอบอย่างสมบูรณ์ในอนาคต iphone-x-2019-no-notch


แต่สิ่งที่ทาง Apple ต้องคิดก็คือ การติดตั้ง TrueDepth  และ ระบบ  Face ID รวมถึงเซ็นเซอร์ต่างๆ ไว้บนหน้าจอจอแสดงผลแบบ OLED นั้นจะทำอย่างไร โดยเรื่องนี้ผู้ผลิตหน้าจอบางรายคาดว่า Apple  อาจจะใช้วิธี เจาะรูที่หน้าจอ OLED  หรือ ใช้ Black Matrix (BM) ภายในหน้าจอสำหรับกล้องหน้าและเซ็นเซอร์ 3 มิติ

เชื่อว่าในอนาคตข่าวนี้เป็นจริงแน่นอนครับ แต่จะมาในปี 2019 จริงหรือไม่ต้องรอติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : 9to5mac

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------