เผย! iPhone X รุ่นปี 2018 ราคาอาจถูกลง หลัง Apple เตรียมลดต้นทุนการผลิต

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้มีข่าวคราวเกี่ยวกับ  iPhone รุ่นใหม่มาฝากกันอีกแล้วครับ หลบังจากที่ช่วงเดือนก่อนทาง Apple  ได้เปิดตัว iPhone X  รุ่นใหม่สุดพรีเมี่ยม แถมด้วยราคาสูงลิบระดับ 999  เหรียญสหรัฐ หรือเริ่มต้นที่ 3 หมื่นอัพกันเลยทีเดียว ทำเอาหลายคนได้แต่มองตาปริบๆ เสียดายเงินไม่กล้าซื้อไม่ใช่เฉพาะบ้านเราน่ะ ตลาดใหญ่ของ Apple  อย่างอินเดียหรือจีนก็มีผลกระทบด้วย แม้ว่าจะมาพร้อมกับคุณสมบัติสดอลังการงานสร้างแค่ไหนก็ตาม ด้วยปัญหานี้ทำให้ทาง Apple  เล็งที่จะทำให้  iPhone X รุ่นถัดไปมีราคาที่ถูกลงด้วยการลดต้นทุนการผลิต

 

ข้อมูลจาก Economic Daily สื่อแดนมังกร ระบุว่าผู้ผลิตชิ้นส่วนรายหนึ่งออกมาเผยว่า Apple มีแผนที่จะลดต้นทุนการผลิต  iPhone ในรุ่นถัดไปลง สำหรับรุ่นโค้ดเนม Lisbon และ Hangzhou และแม้ว่าจะยังไม่มีการยืนยันว่าโค้ดเนมทั้งสองเป็นชื่อของ Phone รุ่นไหน แต่จากสเปกบางส่วนทำให้เชื่อว่าอาจจะเป็น iPhone X รุ่นถัดไปเพราะมีความใกล้เคียงกันiphone-x-2018

Advertisement

ขณะที่สื่อดังจากญี่ปุ่นอย่าง Macotakara  ออกมาให้ช้อมูลโดยชี้ว่า แผนการลดต้นทุนการผลิตของ Apple จะช่วยในการลดต้นทุนการผลิต iPhone รุ่นใหม่ได้ถึง 10,000 เยน หรือราว  3,100 บาท โดยอาจจะเป็นการปรับสเปกลงจาก  iPhone X เพื่อให้สามารถวางขายในราคาที่ถูกลงได้ และสื่อญี่ปุ่นรายนี้ยังคาดว่า  iPhone ทุกรุ่นในปี 2018 จะมาพร้อมกับน้าจอแบบ OLED  กล้อง TrueDepth  ระบบ  Face ID  ทั้งหมดเลยทีเดียว

 

อย่างที่บอกไปว่าตอนนี้หลายคนมองกันตาปริบๆ สำหรับ iPhone X  เพราะรุ่นท็อปนั้นปาเข้าไปเกือบๆ 5 หมื่นกันเลยทีเดียวครับ  ซื้อไม่ไหวก็รอใช้ปีหน้าเลยก็แล้วกัน

ที่มา : appleinsider

แสดงความเห็น