ลือกันอีก! iPhone ปี 2018 ทุกรุ่นจะมาในดีไซน์แบบ iPhone X และมีรุ่น จอยักษ์ 6.5 นิ้วด้วย

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจนั้นยังคงมีออกมาให้เห็นกันตลอดเลย ล่าสุดมีข่าวมาจากทางฝั่งของสื่อออนไลน์ในต่างประเทศอย่าง Business Insiders  ที่ออกมาเผยข้อมูลโดยอ้างอิงจากบริษัทวิจัยด้านความปลอดภัยในประเทศญี่ปุ่น   Nomura  ว่า ในปี 2018 นี้ Apple จะเปิดตัว iPhone ทั้งหมด 3 รุ่น และทุกรุ่นจะมาในดีไซน์เดียวกับ  iPhone X และยังจะมีรุ่นหน้าจอใหญ่ขนาด 6.5 นิ้วด้วยครับ

 

ในทั้ง 3 รุ่นนี้จะมี  iPhone หน้าจอแบบ LCD อยู่ด้วย 1 รุ่น ถูกจัดให้เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลาง รองรับรับฟีเจอร์ Face ID ไม่รองรับฟีเจอร์ Force Touch กล้องด้านหลังเป็นกล้องเดี่ยวประมาณราคาอยู่ที่ 650 เหรียญสหรัฐ หรือราว 20,900 บาท ที่เหลืออีก 2 รุ่นจะเป็นหน้าจอแบบ  OLED รุ่นแรกจะมีหน้าจอขนาด 5.8 นิ้วเท่ากับ iPhone X และอีกรุ่นจะเป็นหน้าจอ 6.5 นิ้ว  รองรับการทำงานแบบ 2 ซิมการ์ด กล้องหลังเป็นแบบกล้องคู่ แต่จะยังไม่ใช่กล้อง 3D  แต่อาจจะมีคุณสมบัติคล้ายกับเทคโนโลยี TrueDepth บน iPhone X อยู่ด้วย (อันนี้ต้องไปลุ้นกันน่ะ)iphone-next-year


ข้อมูลเพิ่มเติมจาก Nomura ยังระบุด้วยว่า iPhone  รุ่นใหม่ในปี 2018 นั้นจะมีการแบ่งการผลิตอย่างชัดเจน รุ่นประหยัดจะถูกผลิตโดย Pegatron หรือ Wriston  ขณะที่รุ่นพรีเมี่ยมอีก 2 รุ่นนั้นจะเผลิตโดย  Foxconn

ข้อมูลจริงๆ จะเป็นอย่างไรคงต้องรอติดตามกันในปีหน้านี้ครับ

ที่มา :  phonearena

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------