จะดีมั้ยน่ะถ้า! iPhone หน้าจอพับได้ งานนี้จ่อมีจริงใน 4 ปีข้างหน้านี้

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วน่ะครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย ดูเหมือนว่าอนาคตอันใกล้นี้ตลาดสมาร์ทโฟนจะให้ความสนใจกับเทคโนโลยีหน้าจอยืดหยุ่นพับได้กันมากเสียเหลือเกินเพราะหลายๆ ค่ายนั้นมีข่าวว่ากำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ของตัวเองกันอยู่ ไม่เว้นแม้แต่  Apple  ก็จะทำ  iPhone หน้าจอพับได้ออกมาด้วย แถมยังมีข่าวลือมานานแล้วด้วยน่ะครับ แต่สิทธิบัตรล่าสุดนี้ดุเหมือนจะยืนยันว่าเราจะได้เห็น iPhone หน้าจอพับได้ออกมาจริงๆ ในอนาคตอันใกล้นี้

 

มีสิทธิบัตรของ  Apple  ฉนับหนึ่งที่เผยถึงรายละเอียดของหน้าจอที่พับและกางออกได้เหมือนหนังสือ โดยครอบคุลมทั้งหน้าจอแบบ  OLED และ LCD  รวมถึง  microLED ด้วย โดยในส่วนของหน้าจอ  microLED นั้น ลือกันว่า Apple  จับมือกับทาง  TSMC มีคุณสมบัติเหมือนกับหน้าจอแบบ OLED แต่หน้าจอแบบ  microLED มีขนาดที่บางกว่า สว่างกว่า และประหยัดพลังงานรวมถึงตอบสนองได้เร็วกว่าด้วย iphone-foldable-patent

Advertisement

ข่าวลือทีมีมาก่อนหน้านี้ระบุว่า Apple   ได้ร่วมกันพัฒนาหน้าจอพับได้กับทาง  LG  ทำให้ข่าวที่มีออกมาช่วงหลังนี้ดูจะมีน้ำหนักพอเป็นความจริงได้อยู่เหมือนกัน โดยคาดกันว่าเราอาจจะได้เห็น iPhone หน้าจอพับได้ในช่วง 4 ปีข้างหน้านี้หรือราวๆ ปี 2021 เลยครับ ไม่รู้ว่าจะทันคู่แข่งหรือเปล่าน่ะ แต่ก็น่าจะมีอะไรเจ๋งๆ อยู่เหมือนกันiphone-foldable-patent iphone-foldable-patent iphone-foldable-patent

ที่มา :  9to5mac

 

แสดงความเห็น