สิทธิบัตรฉบับใหม่เผย! แท่นชาร์จ iPhone ในอนาคตจะมาพร้อมกับ Siri ด้วย

iphone-dock-with-siriข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้มีข่าวคราวจากทาง  Apple  กันอีกแล้ว และก็ไม่พ้นข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone ครับ  หลังจากที่มีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องว่า iPhone 8  ที่กลำงัจะเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ จะมาพร้อมกับระบบการชาร์จไร้สาย  Wireless Charging  ซึ่งหลายคนกำลังลุ้นกันว่าจะจริงหรือไม่ และล่าสุดก็ดูเหมือนว่าจะพิมีเค้าบ้าง เมื่อมีสิทธิบัตรฉบับใหม่ที่เผยให้เห็นงแท่นชาร์จไร้สายอัจฉริยะ ที่อาจจะทำมาเพื่อ iPhone 8 ที่เราจะได้เห็นกันในอีกไม่กี่เดือนนี้ก็เป็นได้

Advertisement
โดยมีการค้นพบสิทธิบัตรฉบับใหม่ของ  Apple ที่เผยให้เห็นอุปกรณ์ปริศนาที่สามารถใช้เป็นแท่นสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพาได้  โดยสิทธิบัตรฉบับนี้มีรายละเอียดที่บอกถึงแทนนนี้ว่าจะมาพร้อมกับไมโครโฟน มีชิปเซ็ตประมวลผล พร้อมด้วยะระบบการโอนถ่ายพลังงานแบบไร้สาย พร้อมกันนี้ยังติดตั้งงระบบจดจำเสียงพูด Voice Recognition มาด้วย นั่นอาจจะทำให้เป็นไปได้ที่ว่า Apple จะมีการใส่ผู้ช่วยอย่าง  Siri มาไว้ในแท่นชาร์จไร้สายที่ว่านี้เพื่อมำงานร่วมกับ iPhone รุ่นใหม่ๆ ก็เป็นได้ครับ iphone-dock-with-siri

แต่ก็ยังไม่มีใครบอกได้ว่า ข้อมูลอุปกรณ์จากสิทธิบัตรใบนี้จะถุกนำมาใช้งานเมื่อไหร่ จะได้เห็นมาพร้อมกับ iPhone 8 หรือไม่ก็ต้องมาลุ้นกันครับ

ที่มา : Mashable

แสดงความเห็น